Ngày 16-4, Công an TP Vũng Tàu cho biết đã mở niêm phong nồi cơm điện được lấy từ gạo của đại lý gạo, sau khi nhận được thông tin về việc cơm nấu sau 2 ngày chuyển thành màu đỏ.


Đại diện phòng y tế kiểm tra mẫu cơm đã nấu thử nghiệm

Đại diện phòng y tế kiểm tra mẫu cơm đã nấu thử nghiệm

Sau khi mở niêm phong ra, nồi cơm còn mùi thơm, màu trắng, không có dấu hiệu đổi màu. Chứng kiến lúc mở niêm phong có đại diện Công an TP Vũng Tàu, Phòng Y tế TP Vũng Tàu, Công an phường 1 và chủ đại lý gạo. Chủ đại lý còn mang thêm một bát cơm khác và nói là đã nấu cách đây 4 ngày nhưng chỉ bị thiu chứ không bị đổi thành màu đỏ.


Gạo nấu thử nghiệm tại cơ quan công an không thấy xuất hiện màu đỏ

Gạo nấu thử nghiệm tại cơ quan công an không thấy xuất hiện màu đỏ

Trước đó, giữa tháng 3-2016, bà T.T.H. (ngụ đường Đồ Chiểu,TP Vũng Tàu) mua gạo ở một đại lý trong TP Vũng Tàu. Đến ngày 9-4, bà nấu cơm để ăn nhưng do 2 ngày cuối tuần có việc ăn ở bên ngoài nên cả gia đình bà H. không ăn cơm.

Sau đó, nhà và thấy cơm có vài hạt chuyển qua màu đỏ. Qua ngày hôm sau, toàn bộ cơm nguội trong bát đều chuyển sang màu đỏ. Bà H. đã gọi công an đến để kiểm tra. Cận thận hơn, bà H. nấu thêm một nồi nữa và gạo vẫn có màu đỏ. Ngay sau đó, công an đã làm việc và niêm phong số gạo cùng loại của cửa hàng.

Đến chiều 13-4, chủ cửa hàng đã được mời lên làm việc. Tại cơ quan công an, chủ cửa hàng cùng cơ quan điều tra đã nấu thực nghiệm một nồi cơm khác lấy từ gạo của đại lý và cho kết quả trên.

Tin- ảnh: Ngọc Giang