Mắm tôm trộn dầu luyn bắn tung tóe trước nhà ông Tuấn
 
Gần 4 giờ sáng ngày 20-7 gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn (ở số nhà 75, phố Sơn Tây, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) đang say ngủ thì giật mình khi nghe tiếng chó sủa dữ dội dưới nhà.
 
“Tôi chạy xuống thì phát hiện cửa sắt nhà mình đang bốc cháy dữ dội nên vội vàng múc nước dập lửa. Cũng may là cháy trên cửa sắt. Nếu vào vật gì dễ cháy chắc nhà tôi đã bị thiêu rụi” - ông Tuấn kể lại.
 
Sau đó, khi ông Tuấn mở cửa chạy ra ngoài thì chỉ kịp nghe tiếng rồ ga xe máy bỏ chạy.
 
Trước cửa nhà ông Tuấn lúc này có 1 túi ni-lông, bên trong là 1 chai nhựa đựng mắm tôm pha dầu luyn và một chai chứa xăng, bên cạnh là 1 chiếc bật lửa.
Chung quanh sàn nhà, tường nhà ông Tuấn, mắm tôm bắn tung tóe khắp nơi, bốc mùi nồng nặc.
 
Hỗn hợp bốc mùi này còn bắn lên tận trần nhà
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Tuấn đã nhanh chóng báo công an phường Kim Mã đến hiện trường lập biên bản vụ việc.
 
Ông Tuấn cho biết trước đó vào khoảng 2 giờ sáng ngày 15-7, nhà ông cũng từng bị “khủng bố” theo cách tương tự. Lần đó, mắm tôm kèm dầu luyn được cho vào ruột phích rồi ném vào nhà. Tiếng nổ lớn khiến mắm tôm và dầu bắn tứ tung khắp nhà.
 
Ngoài ra còn một chai nhỏ chứa xăng

 

Theo ông Tuấn, nguồn cơn của vụ việc trên rất có thể do gia đình người anh trai của ông ở cùng nhà trước đó có vay nặng lãi của ai đó để kinh doanh nhưng không có khả năng chi trả nên cả nhà người này bỏ đi hơn 1 tháng nay.
 
“Từ đó đến nay, thi thoảng có một nhóm côn đồ xăm trổ đầy người thường xuyên đến gia đình chúng tôi đe dọa, uy hiếp. Chúng tôi cũng không biết gia đình người anh ruột của mình đi đâu, ở đâu. Nhóm đối tượng trên gây ra vụ việc khiến cuộc sống của gia đình tôi bị xáo trộn, luôn sống trong lo sợ”, ông Tuấn than.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.
 
Tin-ảnh: F.Hưng