VỤ THANH TRA GIAO THÔNG LONG AN CỨU XE VI PHẠM

Kiểm điểm nhiều cá nhân, tổ chức liên quan

Tin mới

08/09/2013 22:05

Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT tỉnh Long An tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Chánh Thanh tra, Đội Thanh tra giao thông (TTGT) số 2 và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong vụ “Thanh tra giao thông Long An cứu xe vi phạm” mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Đối với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng Công ty Cửu Long, thuộc Bộ GTVT), Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân đã có biểu hiện can thiệp vào việc xử lý vi phạm hành chính của TTGT tỉnh Long An.

Kết luận kiểm tra vụ việc của Thanh tra Bộ GTVT

Trong kết luận kiểm tra, xác minh sự việc Báo Người Lao Động phản ánh, Thanh tra Bộ GTVT nhận định: Việc Chánh Thanh tra GTVT tỉnh Long An không ban hành quyết định xử phạt đối với các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông khi đã lập biên bản vi phạm hành chính là vi phạm nguyên tắc xử lý hành chính; việc Tổng Công ty Cửu Long gửi văn bản đề nghị Sở GTVT tỉnh Long An xem xét tháo gỡ việc thu giữ các giấy phép lái xe của tài xế xe vi phạm là có biểu hiện can thiệp vào việc xử lý vi phạm hành chính của TTGT tỉnh Long An. Đối với Sở GTVT tỉnh Long An, với tư cách là cơ quan quản lý trực tiếp lực lượng TTGT, khi có thông tin sự việc đã không kịp thời kiểm tra, chỉ đạo Thanh tra GTVT xử lý dứt điểm, để vụ việc kéo dài, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, cuối tháng 11-2012, Đội TTGT số 2 do ông Cao Thanh Hải, đội trưởng; Nguyễn Ngọc Thuận, nhân viên, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 62 thuộc địa bàn huyện Tân Thạnh, phát hiện và lập biên bản 5 xe chở bê-tông nhựa nóng vi phạm quá tải trọng cầu đường (có 2 tài xế không có giấy phép lái xe). Ngay hôm sau, lãnh đạo Tổng Công ty Cửu Long có công văn “đề nghị Sở GTVT tỉnh Long An xem xét tháo gỡ việc thu giữ các giấy phép lái...”. Ngay sau đó, ông Cao Thanh Hải và ông Cao Thanh Nhiều (tổ xử lý) đồng ký công văn gửi lãnh đạo TTGT Sở GTVT tỉnh Long An nói rõ là có lập biên bản 5 trường hợp xe vi phạm và xin không xử phạt.

Tin-ảnh: L.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI