Kiểm điểm vụ Viện trưởng VKSND tổ chức đám cưới con tại nhiệm sở

Tin mới

03/11/2014 15:17

(NLĐO) - Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), người tổ chức làm đám cưới cho con ở nhiệm sở, đã bị yêu cầu làm bản tường trình; đồng thời kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan.

 

Đám cưới linh đình của con Viện trưởng VKSND huyện Yên Định ngay tại nhiệm sở
Đám cưới linh đình của con Viện trưởng VKSND huyện Yên Định ngay tại nhiệm sở

 

Thông tin VKSND tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 1-11, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Vụ 9 VKSND Tối cao, Thanh tra VKSND Tối cao và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về việc việc bà Nguyễn Thị Thạnh, Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc tổ chức đám cưới cho con 2 ngày tại nhiệm sở.

Theo báo cáo của VKSND huyện Vĩnh Lộc, ngày 27-10, đơn vị tổ chức họp, bà Nguyễn Thị Thạnh có báo cáo với cơ quan việc gia đình chuẩn bị cưới cho con gái là Nguyễn Thị Thương (nhân viên hợp đồng tại đơn vị) và có đề xuất mượn sân cơ quan để làm rạp đón tiếp khách tới dự đám cưới. Do điều kiện mẹ chồng bà Thạnh đột ngột qua đời vào ngày 24-10 trong khi 2 bên gia đình đã thống nhất thời gian tổ chức đám cưới và mọi công việc đã chuẩn bị hoàn tất.

Bà Thạnh có báo cáo với Huyện ủy Vĩnh Lộc về việc này, do vậy VKSND huyện Vĩnh Lộc thống nhất cho bà Thạnh mượn sân cơ quan làm phông, rạp đón tiếp khách tới dự đám cưới nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động công tác bình thường của đơn vị.

Buổi sáng ngày 31-10, bà Thạnh tổ chức mời tiệc trà khách mời là đồng nghiệp, bạn bè trong huyện, còn ăn cơm chỉ 2 bên gia đình và hàng xóm.

Nhận được thông tin, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ngừng ngay việc đón tiếp khách tại cơ quan, tháo phông, rạp. Đồng thời yêu cầu VKSND huyện Vĩnh Lộc, cá nhân bà Thạnh báo cáo làm rõ việc làm rạp đón tiếp khách ngay tại khuôn viên cơ quan không đúng quy định, vi phạm và gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận nhân dân, ảnh hưởng tới ngành. Yêu cầu khẩn trương tổ chức khắc phục các vi phạm và nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan, tổ chức rút kinh nghiệm.

 

Báo cáo của VKSND tỉnh việc bà Viện trưởng KSND huyện Vĩnh Lộc tổ chức đám cưới cho con

Báo cáo của VKSND tỉnh việc bà Viện trưởng KSND huyện Vĩnh Lộc tổ chức đám cưới cho con tại nhiệm sở

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng ngày 31-10, có mặt tại VKSND huyện Vĩnh Lộc (ở thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), phóng viên được chứng kiến 3 dãy rạp cưới trang hoàng rực rỡ dựng ngay trong khuôn viên của VKSND huyện này.

Mặc dù lúc này đang trong giờ hành chính (sáng thứ 6), nhưng cổng cơ quan kín người ra vào để dự đám cưới. Người dân khu vực gần đó khẳng định đó là đám cưới của con gái bà Viện trưởng Nguyễn Thị Thạnh và nó diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-10. Việc bà Nguyễn Thị Thạnh mời đám cưới cho con gái ngay tại trụ sở VKSND huyện cũng được ghi rất cụ thể rõ ràng trong giấy mời.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI