Theo kết quả ban đầu, chỉ có 9 mẫu nhiễm asen (thạch tín) nhưng dưới mức cho phép. Về chỉ tiêu khác như vi khuẩn Listeria, Salmonella và E.coli, sẽ được công bố kết quả vào ngày 4-9.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh giá đậu, rau mầm nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đề nghị này được đưa ra vì giữa tháng 8-2012, Cục Bảo vệ thực vật đã phát hiện hóa chất có nguồn gốc từ Trung Quốc dùng để sản xuất giá đậu ở TPHCM. Những chất này đều chưa được phép sử dụng ở Việt Nam vì tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận (0)