Nhiều ngày qua, sản phụ P.T H. (ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) vừa sinh con xong nằm lại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long phải khổ sở vì kiến ba khoang gây tổn thương da vùng mặt.

Chị H. nói: “Vào buổi tối, kiến ba khoang bay vào rất nhiều. Khi ngủ, tôi bị chúng cắn không có cảm giác gì. Đến khi thức dậy thấy da có vết đốm mới biết là bị kiến ba khoang cắn”.


Nhiều trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long bị kiến ba khoang tấn công

Nhiều trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long bị kiến ba khoang tấn công

Nhiều trẻ em đang nằm điều trị bệnh tại đây cũng bị kiến tấn công gây ngứa, rát da phải bôi thuốc điều trị. Theo lãnh đạo bệnh viện, kiến ba khoang xuất hiện đã lâu ở bệnh viện nhưng với tần suất rất ít. Tuy nhiên, hiện nay đã vào mùa mưa nên kiến bay vào nhiều, nhất là buổi tối.

Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long đã phối hợp với trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thậm chí nhờ tới một công ty tư nhân phun xịt hóa chất diệt côn trùng nhưng vẫn chưa diệt hết kiến ba khoang.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo người dân không nên đứng dưới ánh sáng đèn vì kiến ba khoang thấy ánh sáng sẽ bay vào bám lên người. Khi bị kiến ba khoang đậu trên người, không nên dùng tay bắt hay chà xát vì việc này làm kiến tiết ra dịch chứa độc tố gây ngứa da. Khi bị kiến ba khoang cắn, người dân phải rửa ngay bằng xà phòng và đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.

Tin-ảnh: C.Linh