Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài "Kinh hoàng cơm giá rẻ", phản ánh việc nhiều quán cơm ở làng ĐH Thủ Đức sử dụng các loại thực phẩm đã bốc mùi hôi do để lâu ngày, dùng các hóa chất không rõ nguồn gốc để khử mùi, chế biến thành thức ăn để bán cho sinh viên với giá bèo, ngày 12-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức lập tức phải kiểm tra, chấn chỉnh.
Sáng 13-10, đoàn kiểm tra đã đến 4 quán ăn tại làng ĐH Thủ Đức. Qua kiểm tra, cả 4 quán đều vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không được cấp giấy phép kinh doanh. Sau đó, đoàn đã lập biên bản xử phạt hành chánh 2 quán.
Dưới đây là hình ảnh mà PV Báo Người Lao Động đã ghi lại tại buổi kiểm tra của Phòng Y tế quận Thủ Đức vào sáng 13-10.
Đoàn đang kiểm tra một quán lẩu thuộc khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức
Phụ phẩm màu không rõ nguồn gốc được phát hiện ở một quán cơm tại làng đại học Thủ Đức
Thịt trăn được chủ quán lẩu Trăn Vàng ướp trong tủ lạnh lâu ngày
Kiểm tra các chất phụ gia của quán
Bếp dùng để chế biến thức ăn tại quán cơm địa chỉ 17/16 tổ 7, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Bình luận (0)