Kon Tum: Nguy cơ vỡ hồ chứa nước Đăk Uy

Tin mới

05/10/2012 23:27

Trong mấy ngày qua, mưa lớn liên tục trên địa bàn huyện Đăk Hà - Kon Tum đã làm nước trong hồ chứa nước Đăk Uy dâng vượt cao trình hơn 70 cm. Lượng nước chảy mạnh đã làm đập tràn chính của hồ bị hư hỏng nặng. Mưa lớn đã gây xói lở hơn 100m đập tràn, nhiều đoạn đã bị xói sâu 5 m, rộng 15 m cùng với hàng ngàn mét khối đất và bê tông bị sạt lở.

Theo báo cáo của Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Kon Tum, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời việc xói lở ở đập tràn chính thì có nguy cơ sập đổ các khoang tràn còn lại, gây mất an toàn cho toàn công trình. Trong khi đó, đập chứa nước hồ Đăk Uy đang cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 65.000 người dân và cấp nước tưới cho trên 2.500 ha đất canh tác nông nghiệp của huyện Đăk Hà.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà, cho biết trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách và xây dựng phương án di dời dân đến khu vực an toàn.

Theo TTXVN, hồ Đăk Uy được đưa vào sử dụng năm 1977 với dung tích chứa khoảng 26,3 triệu m3 nước. Đến năm 2008, hồ này được Bộ NN-PTNT đầu tư sửa chữa, nâng sức chứa lên hơn 29 triệu m3 nước.

B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI