Ngày 11-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Bá Hùng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.4 (Quảng Bình), cho biết đơn vị vừa nhận quyết định kỷ luật “cảnh cáo” 12 tháng đối với ông Nguyễn Đức Việt là nhân viên lái xe cứu hộ tại Trạm Kiểm soát tải trọng xe Hà Tĩnh (trực thuộc Chi cục Quản lý đường bộ II) vì những sai phạm trước đó. Quyết định này do Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II - Lê Ngọc Minh ký.

Quyết định kỷ luật nêu rõ: “Ông Nguyễn Đức Việt, công chức thanh tra thuộc Chi cục Quản lý đường bộ II.4 có khuyết điểm trong việc thực hiện trách nhiệm của thanh tra viên, vi phạm lối sống và quy tắc sinh hoạt công cộng”.

 

Quyết định kỷ luật “cảnh cáo” của Cục Quản lý đường bộ II

Quyết định kỷ luật “cảnh cáo” của Cục Quản lý đường bộ II

 

Cũng theo ông Hùng, hiện ông Việt không còn được bố trí nhiệm vụ thanh tra trong thời hạn 12 tháng mà chỉ được đi công tác tuần tra. Ngoài ra, vị thanh tra này còn bị thu giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 2-2, khi 3 CSGT Đội CSGT Công an TP Đồng Hới đang giải quyết vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới thì xe ben BKS 73C – 018.02 chạy với tốc độ nhanh lao thẳng vào đuôi xe chuyên dụng của CSGT đỗ gần đó khiến chiếc xe này bị hư hỏng nặng.

Chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì ngay sau đó, chiếc xe ô tô mang BKS 73A – 000.37 do ông Nguyễn Đức Việt chạy đến đậu ngay giữa lòng đường và đòi thay lực lượng CSGT xử lý vụ tai nạn trên. Lực lượng CSGT đã yêu cầu ông Việt đỗ xe đúng quy định tránh gây cản trở giao thông. Ông Việt không những không chấp hành mà còn to tiếng “dọa” CSGT  và trên  người  nồng nặc mùi bia rượu.

 

 

Tin-ảnh H.Phúc