Ngày 1-12, trao đổi với báo Người Lao Động ông Nguyễn Chuyện, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết sau khi bỏ phiếu kín, UBKT Tỉnh ủy đã thống nhất thi hành kỷ luật Đảng ông Trương Đăng Tuyến – nguyên giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch (VH-TT-DL, đã nghỉ hưu) hình thức khiển trách.

Ông Chuyện cho biết: “ông Trương Đăng Tuyến trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở VH-TT-DL đã để vợ và con kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực do mình quản lý trực tiếp trái quy định, vi phạm Khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005 và Điều 8, Quy định 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm”.


Công ty Silent Bay do vợ và con trai ông Tuyến thành lập với nhiều vi phạm trong đó sử dụng lao động Trung Quốc trái phép

Công ty Silent Bay do vợ và con trai ông Tuyến thành lập với nhiều vi phạm trong đó sử dụng lao động Trung Quốc trái phép

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy cũng xem xét, thông qua báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Thanh Trúc – phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa (nguyên phó giám đốc Sở VH-TT-DL). UBKT Tỉnh ủy thống nhất yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Phan Thanh Trúc.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin vụ việc Công Thương mại - Du lịch Silent Bay (gọi tắt là Công ty Silent Bay, TP Nha Trang, Khánh Hòa) do vợ và con trai ông Tuyến đứng tên thành lập.

Công ty Silent Bay hợp tác với Công ty Chengdu (Trung Quốc) nhận phí 500.000 USD/năm nhằm bảo đảm các thủ tục tạm trú hợp pháp và an toàn ở TP Nha Trang cho tất cả nhân viên của Công ty Chengdu.

Tổng cục Du lịch sau đó đã vào kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng nên đã ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Ngày 19-7-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong kinh doanh du lịch lữ hành, sử dụng lao động người nước ngoài không có giấy phép lao động… Yêu cầu cơ quan chức năng trục xuất 64 lao động Trung Quốc “chui” tại công ty này.

K.Nam