Kỷ niệm 50 năm báo Đảng Tiền Giang mang tên Ấp Bắc

Tin mới

11/01/2013 22:45

Sáng 11-1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày báo Đảng Tiền Giang mang tên Báo Ấp Bắc (1963-2013).

Từ ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Ấp Bắc, ngày 2-1-1963, nhà báo Hồ Văn Thạnh, trưởng tiểu ban báo chí, đã đề xuất Thường vụ Tỉnh ủy Mỹ Tho đặt tên tờ thông tin Mỹ Tho thành Báo Ấp Bắc. Từ một tờ báo 1 kỳ/tuần với 4 trang nay Ấp Bắc đã trở thành tờ báo 3 kỳ/tuần với 12 trang và nguyệt san chuyên đề phụ nữ. Ngoài ra, Báo Ấp Bắc còn có nhiều số báo khác để kỷ niệm những ngày chiến thắng miền Nam (30-4), Xuân, các ngày lễ lớn và báo online… Báo Ấp Bắc đã góp phần định hướng thông tin, tuyên truyền hiệu quả chính sách xã hội, kinh tế của tỉnh Tiền Giang.
 
Ông Trần Thế Ngọc, thư Tỉnh ủy Tiền Giang (trái), trao bức trướng tặng các thế hệ làm Báo Ấp Bắc 
 Ảnh: HIỆP THANH

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng bằng khen cho các cá nhân có đóng góp nhiều cho Báo Ấp Bắc. Đặc biệt, Tỉnh ủy Tiền Giang đã trao tặng album ảnh “Đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nghĩa tình với quê hương Tiền Giang” cho bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước. Báo Ấp Bắc biểu dương và tặng quà lưu niệm cho 9 CBCNV có thời gian công tác liên tục từ 20 năm trở lên và 50 cộng tác viên tiêu biểu.

M.Sơn - T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI