Lại bác phí điều tiết điện lực

Tin mới

18/10/2012 23:29

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) ngày 18-10 đã tiếp tục thảo luận về dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực.

Trước đó, Ủy ban TVQH đã không đồng tình với quy định phí điều tiết điện lực trong dự luật, tuy nhiên, Chính phủ vẫn tiếp tục đề xuất. Lần này, hầu hết thành viên Ủy ban TVQH đều phản đối vì cho rằng điều tiết điện lực là hoạt động quản lý Nhà nước phải sử dụng ngân sách Nhà nước chứ không thể thu phí.

Mở rộng diện vinh danh bà mẹ Việt Nam anh hùng

Cùng ngày, Ủy ban TVQH nhất trí thông qua Pháp lệnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Theo pháp lệnh này, những người thuộc 4  trường hợp sau sẽ được tặng hoặc truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng: có 2 con trở lên là liệt sĩ hoặc chỉ 1 con mà người đó là liệt sĩ; chỉ có 2 con mà 1 là liệt sĩ và 1 thương binh, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; có 1 con, chồng hoặc bản thân là liệt sĩ; có 1 con là liệt sĩ và bản thân là thương binh, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng việc bổ sung các trường hợp nêu trên thể hiện sự trân trọng với những cống hiến, hy sinh, đồng thời tôn vinh các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ủy ban TVQH cũng thảo luận về dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi); cho ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát mục tiêu, nhiệm vụ, thời gian thực hiện và nguồn lực cụ thể của các dự án thành phần thuộc từng chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015; phương án phân bổ chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2013-2015.

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI