Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 4-3, chiếc tàu câu mực mang số hiệu Qna-90947 TS của ngư dân Huỳnh Văn Trí (ngụ thôn Đông Xuân, xã Tam Giang) đang neo đậu ở cảng cá An Hòa (thôn Đông Xuân) bỗng dưng phát lửa bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân và chính quyền địa phương cùng nhau dập lửa và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam. Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng 5-3, ngọn lửa được dập tắt nhưng sau đó bùng phát trở lại, thiêu rụi toàn bộ con tàu.

Hiện trường vụ cháy tàu cá của ngư dân Phạm Việt ở xã Tam Giang vào tháng 7-2014, gây thiệt hại hơn 4 tỉ đồng

Hiện trường vụ cháy tàu cá của ngư dân Phạm Việt ở xã Tam Giang vào tháng 7-2014, gây thiệt hại hơn 4 tỉ đồng

Khi tàu cháy, có rất nhiều dầu và hàng hóa mà ngư dân chuẩn bị cho chuyến biển dài ngày. Ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại gần 9 tỉ đồng.

Theo ông Châu, tàu của ông Trí dự kiến sẽ nhổ neo ra khơi vào sáng 5-3.

Trước đó, trong vòng 10 ngày từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7-2014, tại xã Tam Giang liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy tàu câu mực gây thiệt hại gần 10 tỉ đồng (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Thượng tá Trần Văn Ngữ, Phó trưởng Công an huyện Núi Thành, cho biết trong 2 vụ cháy tàu trên, có một vụ cơ quan điều tra xác định nguyên nhân do chập điện, một vụ không kết luận được nguyên nhân do toàn bộ con tàu bị thiêu rụi, không còn dấu vết ở hiện trường.

Hiện tại, Công an huyện Núi Thành đã có mặt tại xã Tam Giang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tàu xảy ra vào khuya 4-3.

Tin-ảnh: Q.Vinh