Lại náo loạn săn tìm cá sấu sổng chuồng bên hồ Trị An

Tin mới

29/11/2014 16:28

(NLĐO)- Sáng 29-11, lực lượng kiểm lâm và chính quyền xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổ chức săn tìm một con cá sấu sổng chuồng gần sát bên hồ Trị An.

Xung quanh hồ Trị An rộn 323km2 có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu với gần 100.000 con

Xung quanh hồ Trị An rộn 323km2 có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu với số lượng gần 100.000 con

Lực lượng chức năng có mặt tại đây cho biết lúc sáng sớm, người dân phát hiện trong ao cá rộng hơn 1 ha của gia đình ông Nguyễn Vũ Hà (ấp 1, xã Mã Đà) một con cá sấu đang độ trưởng thành.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, lực lượng kiểm lâm, dân phòng…đã dùng các phương tiện vây bắt cá sấu nhưng không thành công. Sau đó, lực lượng này đã phải dùng đến súng bắn thuốc gây mê.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều cùng ngày, con cá sấu vẫn mất dạng.

Trước đó, ngày 22-10 cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu cũng đã tổ chức truy tìm một con cá sấu dài khoảng 1, 2 m, nặng 20 kg nghi sổng chuồng lọt vào hồ Trị An. Tuy nhiên, từ đó đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được.

Chính quyền huyện Vĩnh Cửu sau đó đã phải ra văn bản đề nghị các xã giáp hồ Trị An có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Lực lượng chức năng địa phương cũng cho biết hiện chưa thể xác định con cá sấu này có phải là con đã sổng chuồng trước đó hay không.

Hồ thủy điện Trị An rộng 323km2, nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới (do UNESCO công nhận). Trong lòng hồ có nhiều hộ dân.

Trong 2 ngày 28 và 29-11, Báo Người Lao Động đã có bài viết phản ánh tình trạng cấp phép nuôi động vật hoang dã tràn lan ở khu vực này, trong đó có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu quanh hồ Trị An với gần 100.000 con, trong khi công tác quản lý rất lỏng lẻo.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI