Rất may, người dân đã kịp mang bình cứu hỏa đến dập, nếu không chiếc xe đã chung số phận với hàng loạt xe máy bị cháy rụi trước đó.
Đó là vụ cháy xe máy mới nhất xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều nay (28-12), trên đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội). 
 
Nơi phát hỏa trên chiếc xe Attila Elizabeth
Chủ nhân của chiếc xe nói trên, anh Chu Hoài Giang (ở quận Hà Đông), kể lại: “Đang đi bình thường bỗng nhiên tay ga không điều khiển được, đi được khoảng 5 m thì xe khựng lại. Lúc đó mọi người bên đường kêu xe cháy, tôi vội vàng nhảy xuống tìm cách dập lửa”.

 

Sau khi dân hai bên phố hô hoán dập lửa, có người đã bê cả chậu nước đổ vào chỗ phát lửa là động cơ chiếc xe. Tuy vậy, chiếc xe vẫn cháy, bên trong vỏ xe bắn ra những tia lửa nhỏ.

 

Đúng lúc này, 1 người dân vác bình cứu hỏa phun trực tiếp vào bên trong thì lửa mới tắt. 

 

Tại hiện trường, chiếc xe Attila Elizabeth bị cháy rụi bên trong. Phần vỏ, nơi bị cháy bị biến dạng hoàn toàn và ngả sang màu cỏ úa. Rất may là dù phát hỏa nhưng ngọn lửa chưa lan tới bình sang còn gần đầy.

 

Vỏ xe nơi cháy đã bị biến dạng
 
Theo anh Giang, chiếc xe này đã được mua được khoảng 5 năm, đi được 14.000 km. Xe rất ít khi bị hỏng hóc, sửa chữa bên trong.

 

Tiếp nối các vụ cháy xe của Honda, đây là lần thứ 3 xe Attila của hãng SYM bốc cháy chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng qua tại Hà Nội.

 

Anh Giang phải thuê xe lam chở chiếc xe máy bị cháy về nhà
 
Trước đó, khoảng gần 17 giờ ngày 13-12, một chiếc xe máy nhãn hiệu Attila Elizabeth màu trắng, mang BKS 29Y7 - 5455 bốc cháy trên cầu Chương Dương.

 

Khoảng 17 giờ 50 phút ngày 26-12 tại đường Định Công (thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai - Hà Nội), một chiếc xe máy tay ga nhãn hiệu SYM Attila mang BKS 29R7 – 6237 đang lưu thông giữa đường cũng bỗng bốc cháy dữ dội.

Tin-ảnh: N.Quyết