Thanh Hóa:

Làm đèn kéo quân khổng lồ đón Noel

Tin mới

24/12/2013 16:03

(NLĐO) - Một chiếc đèn kéo quân khổng lồ, được cho là lớn nhất Việt Nam hiện nay, vừa được phục dựng lại ở giừa hồ nước trước Nhà thờ lớn tỉnh Thanh Hóa, để chào đón giáng sinh năm 2013.

 

Chiếc đèn kéo quân được cho là lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Chiếc đèn kéo quân được cho là lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Chiếc đèn kéo quân này được dựng giữa lòng hồ, ngay trước nhà thờ chính toà từ lễ Giáng sinh năm 2010, tuy nhiên do mưa bão, chiếc đền này đã hư hỏng gần như hoàn toàn. 

Để chào đón 81 (1932 - 2013) năm thành lập giáo phận Thanh Hóa và Giáng sinh 2013, ban tổ chức đã cho phục dựng lại chiếc đèn kéo quân khổng lồ này.

Đèn có chiều cao hơn 13m, đường kính 10,5m, được làm từ khung thép, vải bạt, theo phong cách đèn kéo quân truyền thống. Kích thước này được giữ nguyên theo thiết kế ban đầu và vẫn đặt ở vị trí cũ trước đây.

Hình ảnh, họa tiết trên chiếc đèn được trang trí khá đẹp và bắt mắt, thể hiện sự gần gũi ấm cúng trong mùa giáng sinh lạnh giá này.

Chiếc đèn kéo quân này được cho là lớn nhất Việt Nam hiện nay, so với chiếc đèn kéo quân cao 11 m, đường kính đáy 9,6 m từng được ghi nhận là kỷ lục Việt Nam vào ngày 22-9-2010 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin TP Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI