Làm dối, ăn tiền ngân sách

Tin mới

16/08/2012 23:50

Đơn vị thi công tiến hành nạo vét bùn ở bờ sông rồi đổ xuống lòng sông khiến việc nạo vét không hiệu quả, gây lãng phí lớn ngân sách của Nhà nước

Trong những ngày qua, người dân sống ở đường Phan Chu Trinh, đoạn gần cầu Kho Rèn, phường Phước Vĩnh - TP Huế hết sức ngỡ ngàng khi chứng kiến việc thi công nạo vét sông An Cựu của những người thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị Huế (Hepco).
Hàng trăm mét khối bùn đất được chiếc máy xúc đất của công ty này múc đổ vào một chiếc đò. Ba người trên chiếc đò này thay nhau cầm xẻng xúc bùn đổ lại xuống sông An Cựu. Ông Phan Như Thảo, một người dân sống cạnh sông An Cựu, bức xúc: “Nạo vét như vậy thì đâu có hiệu quả, sông cũng lại bồi lắng”.

Theo ông Đoàn Sĩ Sơn, Phó Tổng Giám đốc Hepco, việc nạo vét dòng sông An Cựu được UBND TP Huế giao cho đơn vị này thực hiện nhằm giải quyết lượng bùn đất tồn đọng, tạo cảnh quan, tạo dòng chảy thông thoáng cho dòng sông với khối lượng nạo vét theo hợp đồng khoảng 2.220 m3, kinh phí 495 triệu đồng. Xí nghiệp Thoát nước (thuộc Hepco) được ủy quyền thực hiện. Tuy nhiên, do xí nghiệp này không có đò nên phải thuê đò của người dân chở bùn đi đổ. Theo ông Sơn, do không giám sát việc đổ bùn nên họ không làm đúng quy định.

Ngày 16-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Hepco, để hỏi việc xử lý những người có liên quan đến vấn đề nạo vét bùn đất đổ xuống sông nhưng ông này không bắt máy. Phóng viên tiếp tục tới văn phòng Hepco liên hệ thì được hẹn sẽ bố trí làm việc vào dịp khác vì lãnh đạo công ty đi vắng.

Được biết việc nạo vét dòng sông, luồng lạch và đổ bùn xuống sông không phải là chuyện lạ xảy ra ở Thừa Thiên - Huế. Trước đó, ngày 26-3-2010, lực lượng công an, xã đội xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành phục kích và bắt quả tang 4 sà lan của một công ty nạo hút bùn ở phá Tam Giang đổ ngược bùn xuống khu vực này với khối lượng 320 m3.
 
Trước đó, ngày 27-9-2009, UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang cũng phục kích và bắt quả tang nhiều sà lan của Công ty TNHH Hoa Lam đang thi công gói thầu số 2 ở âu thuyền Phú Hải trên phá Tam Giang đổ bùn lại khu vực thi công.
QUANG NHẬT
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI