Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi - Ảnh 1.

Cuối giờ chiều 24-7, Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn nhiều nơi ngập sâu trong nước.

Tại TP Đà Lạt nhiều đoạn bờ kè hồ Xuân Hương bị sạt lở nghiêm trọng, vị trí sạt lở nằm ngay chân cầu bên phía hồ Xuân Hương nối với hồ lắng trên đường Trần Quốc Toản (Phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Tại đây, nhiều mảng đất lớn và bê tông trượt xuống hồ uy hiếp chân cầu và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi - Ảnh 2.

QL20 đoạn qua xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc bị ngập sâu trong nước, xe cộ lưu thông hết sức khó khăn.

Trục đường giao thông trên Quốc lộ 20 (QL20) nhiều nơi biến "thành sông" do mưa lớn kéo dài. Chiều 24-7, trên QL20 (thuộc thôn Ánh Mai 3, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) bị ngập sâu trong nước hơn nửa mét, các phương tiện lưu thông qua lại hết sức khó khăn.

Theo người dân sống ở khu vực này, tình trạng đoạn đường biến thành "sông" ở đây là thường xuyên. Thậm chí trước đó trời nắng, nhưng khi có một trận mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút là đoạn đường này lại ngập chìm trong nước.

Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi - Ảnh 3.

Nhiều đoạn trên QL20 bị ngập hơn nửa mét, nhiều phương tiện lưu thông bị chết máy.

Cũng theo người dân, nguyên nhân dẫn đến đường bị ngập là do mưa lớn kéo dài, đoạn đường này lại thấp trũng nên nước từ các hướng đổ về gây ngập. Trong khi đó, hệ thống thoát nước ở đoạn đường này không đảm bảo (cống và mương thoát nước nằm cao hơn mặt đường), nên khi mưa lớn xảy ra, nước rút không kịp khiến đường biến thành "sông".

Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng có mặt tại hiện trường cùng người dân khắc phục.

Đang có mặt tại hiện trường cùng người dân khai thông cống rãnh thoát nước, ông Vũ Văn Vân, Chủ tịch UBND xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), bày tỏ: "Đoạn đường này thường xuyên xảy ra ngập úng mỗi khi mưa lớn khiến người dân hết sức khó khăn. Sau khi QL20 được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã bàn giao cho Cục quản lý Đường bộ IV thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam bảo trì nâng cấp cũng như sửa chữa. Tuy nhiên, UBND xã Lộc Châu đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị gấp rút khắc phục tình trạng ngập úng này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết".

Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi

Ngoài ra, trên các trục quốc lộ thuộc 725, 723 các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên... đều xuất hiện mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi...

Thực hiện: Đình Thi