Làm giả hợp đồng cho thuê đất công

Tin mới

28/10/2012 23:29

Bà Lê Thị Kim Dung (ngụ huyện Chợ Gạo - Tiền Giang) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang xin cứu xét vì cho rằng Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Gạo ký hợp đồng cho bà thuê mặt bằng chưa hết thời hạn nhưng đã cắt điện, nước và đóng luôn cổng quán cà phê, làm bà bị thiệt hại nặng nề.

Tuy nhiên, qua thu thập hồ sơ, chúng tôi phát hiện có người làm giả hợp đồng cho bà Dung thuê đất công.

Theo nội dung hợp đồng (bản sao) do bà Dung cung cấp, ngày 22-2-2010, ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Gạo, ký cho bà Dung thuê 400 m2 trong trung tâm để buôn bán nước giải khát với thời hạn thuê là 5 năm, từ ngày 22-2-2010 đến 22-2-2015. Hợp đồng này có 2 trang giấy A4, được đóng dấu giáp lai của Phòng Tư pháp huyện Chợ Gạo và được Phó Phòng Tư pháp huyện Nguyễn Ngọc Hiền đóng dấu công chứng “Sao y bản chính” ngày 19-3-2010.
 
Bà Dung cho biết do được thuê thời hạn 5 năm nên bà đã đầu tư cả tỉ đồng để xây dựng. Trong khi đó, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Gạo lại cung cấp cho phóng viên một hợp đồng cùng số với hợp đồng bà Dung cung cấp nhưng lại có thời gian thuê chỉ đến ngày 30-12-2010. Con dấu giáp lai 2 tờ giấy là của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Gạo.
 
Trao đổi với phóng viên về sự việc khó hiểu này, ông Nguyễn Văn Giang, Trưởng Phòng Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Gạo (đơn vị quản lý Trung tâm Văn hóa - Thể thao), cho biết “hợp đồng do bà Dung cung cấp là giả”. Tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi được biết chữ ký chứng thực của bà Nguyễn Ngọc Hiền trong hợp đồng thuê đất là giả, còn con dấu của Phòng Tư pháp là thật.
 
Một lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo nói: “Dù phát hiện cán bộ Phòng Tư pháp làm giả hợp đồng chứng thực này nhưng do nể nang nên huyện không cương quyết, vì vậy dẫn đến việc bà Dung khiếu nại kéo dài”. Vấn đề được dư luận đặt ra là vì sao UBND huyện Chợ Gạo đã phát hiện người làm giả hợp đồng cho thuê đất công lại không xử lý?
M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI