Ngày 6-9, Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này đang tiến hành làm rõ những thông tin xung quanh đoạn clip được tung lên mạng được cho là đã ghi lại, phản ánh nội dung, tình tiết về việc người bị xử lý vi phạm trong khi tranh cãi với  tổ CSGT đang làm nhiệm vụ đã bị một người lạ mặt lao vào đánh.

Clip được đưa lên mạng vào ngày 5-9.

Cô gái bị đánh rách cả môi. Ảnh: nhân vật cung cấp
Cô gái bị đánh rách cả môi (ảnh do nhân vật trong clip cung cấp)

Đoạn clip dài khoảng 31 giây, được cho là do một cô gái tên H.A, nhân vật trong vụ việc ghi lại. Tổ CSGT được xác định thuộc Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan (Quốc lộ 51), Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo nội dung clip, vào ngày 5-9, vợ chồng chị H.A đi xe từ Đồng Nai về TP HCM, khi đến ngã ba Thái Lan thì bị tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng và thông báo xử phạt lỗi chạy quá tốc độ. Chồng chị xin được “bỏ qua”, phía CSGT đề nghị đưa 500.000 đồng sẽ không xử phạt.

Hình ảnh CSGT xung quanh vụ việc được ghi lại rất rõ trong clip và đăng tải lên mạng
Hình ảnh CSGT xung quanh vụ việc được ghi lại rất rõ trong clip và đăng tải lên mạng

Lúc này, người vợ đề nghị CSGT nêu rõ số tiền nộp thuộc khoản gì nhưng tổ CSGT không trả lời. Trong lúc người phụ nữ cự cãi, đòi làm cho rõ, một người đàn ông mặc thường phục tại khu vực CSGT làm nhiệm vụ đã xông vào xô đẩy, đánh chị. Theo người phụ nữ này, chị bị đánh bị thương ở miệng.

Sau đó, sự việc được tổ CSGT can thiệp, người phụ nữ được đưa về trụ sở cảnh sát (chưa rõ địa điểm) làm việc và được CSGT xin lỗi.

Đến 17 giờ ngày 6-9, clip và các thông tin liên quan vẫn đang được lưu giữ trên facebook cá nhân của chị H.A, với hàng ngàn lượt người xem và chia sẻ.

Làm rõ clip bị người lạ đánh khi cự cãi CSGT
Đến chiều tối 6-9, hình ảnh và clip xung quanh vụ việc vẫn được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội

Từ thông tin trên trang facebook, chúng tôi liên hệ với nhân vật trong clip và được người phụ nữ 22 tuổi này cho biết: “Tôi bị người đứng trong nhóm CSGT đánh dập môi, chảy máu. Xảy ra vụ việc, những người xung quanh đã lao vào can ngăn. Sau đó, lực lượng chức năng đưa hai vợ chồng tôi về trụ sở công an địa phương để giải quyết”.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Ngô Văn Công, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan để làm rõ thông tin xung quanh vụ việc, tuy nhiên, ông hẹn giữa tuần tới sau khi xác minh thông tin sẽ thông tin cụ thể.

Ông Dương Thanh Hải, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị chỉ mới nắm thông tin sơ bộ xung quanh vụ việc, đang tiếp tục làm rõ.

Thượng tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho hay đang tiến hành làm rõ vụ việc.  “Hiện chưa xác định sai đúng, nhưng quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai là tất cả các sai phạm đều bị xử lý nghiêm”- thượng tá Thọ nói.

Tin-ảnh: X.Hoàng