Trước đó, một trang facebook tường thuật lại sự việc một người bạn của mình đi xe máy trên đường CMT8 nhưng đội nón bảo hiểm không đúng quy cách nên bị CSGT yêu cầu dừng xe. Người điều khiển xe không xuất được trình giấy tờ nên CSGT đưa xe máy lên xe nâng.

Trang facebook này viết: “Khi bạn tôi không nói nữa, bỏ đi thì bị 1 anh CSGT nắm lại và đánh rồi 2-3 người nữa đi chung cũng nhào đánh”. Trang facebook này đăng tải hình ảnh “người bạn” của mình bị thương ở đầu, máu chảy xuống mặt.

Trang facebook này còn đính kèm theo 2 clip mô tả thời điểm “người bạn” của mình cùng người nhà đến công an phường làm việc. Tại đây, phía gia đình quả quyết con mình bị CSGT đánh và yêu cầu công an phường phải mời 2 CSGT liên quan đến để lấy lời khai. Tuy nhiên, phía công an phường cho rằng 2 CSGT ấy đang bận công tác, chưa thể xuất hiện tại công an phường ngay được. Phía gia đình không chấp thuận nên cự cãi lớn tiếng.


CSGT khẳng định không đánh người thanh niên này. Máu túa trên đầu là do đầu anh ta đập vào xe (ảnh từ Facebook)

CSGT khẳng định không đánh người thanh niên này. Máu túa trên đầu là do đầu anh ta đập vào xe (ảnh từ Facebook)

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo phòng CSGT công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ việc trên xảy ra ngày 24-9 tại địa phận TP Thủ Dầu Một thuộc thẩm quyền tuần tra xử lý của Đội CSGT Thủ Dầu Một. Hiện các CSGT liên quan đến vụ việc này đang làm tường trình.

Lãnh đạo phòng CSGT nói: “Tôi gọi điện trao đổi với anh em thì nghe kể lại rằng khi tổ CSGT hỏi tên tuổi người thanh niên phạm luật giao thông thì người này bảo rằng mình quên tên của mình rồi. Anh ta không hợp tác mà bỏ đi chỗ khác. Khi CSGT lập biên bản, đưa xe máy vi phạm lên xe nâng thì người thanh niên chạy tới la làng, chống đối, hô ăn cướp, ăn cướp. Anh em mời thanh niên này về phường giải quyết thì anh ta không chịu đi. Anh em mở cửa xe nâng đưa thanh niên này lên. Trong lúc dùng dằng đầu thanh niên này trúng vào cửa xe nên chảy máu. Nhiều người dân chứng kiến sự việc này. Vụ việc đang được làm rõ nhưng anh em khẳng định là không có đánh người!”.

N. Phú