Làm rõ nguyên nhân cái chết của một bảo vệ

Tin mới

20/03/2014 12:24

(NLĐO) - Theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Nguyễn Văn Hòa tử vong vì đói trong téc nước bỏ không của Công ty CP sữa TH. Téc nước này hoàn toàn không sử dụng trong quy trình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của công ty.

 

Bể nước nơi phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Hải Vũ
Bể nước nơi phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Hải Vũ

 

Ngày 20-3, Công ty Cổ phần sữa TH đã có thông cáo gửi các cơ quan báo chí về việc phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trong bể nước thuộc trang trại số 4 của công ty tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) ngày 17-3 vừa qua.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1963, quê tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ KTC (đơn vị bảo vệ cho TH). Theo KTC, ông Hoà mới nộp đơn xin việc vào ngày 28-2 và được cắt cử vào làm nhiệm vụ tại phân Trại số 4 của Công ty Cổ phần sữa TH vào ngày 1-3.

Theo những người cùng làm việc với ông Hoà, vào ngày ông mất tích (5-3), tại ca trực đêm vào lúc 4 giờ đến 4 giờ 30 sáng, ông Hòa còn đến uống nước nói chuyện với mọi người tại cổng chốt chính trang trại số 4. Sau đó, hết ca trực lúc 6 giờ sáng ngày 5-3, mọi người không thấy ông Hòa đâu.

Phát hiện ông Hoà mất tích, Công ty KTC Việt Nam đã thông báo đến gia đình ông Hòa, báo cáo với chính quyền địa phương, Công an huyện Nghĩa Đàn, xã Nghĩa Sơn phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, giám sát bảo vệ công ty dán cáo thị, bố trí lực lượng đi tìm song không tìm thấy ông Hoà.

Đến 14 giờ ngày 17-3, hơn 10 ngày sau khi ông Hoà mất tích, Trưởng ca bảo vệ KTC tại trang trại số 4 phát hiện thi thể ông trong téc nước trại số 4 thuộc cụm trang trại số 2.

Công an huyện Nghĩa Đàn và công an xã Nghĩa Sơn đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Hòa trước sự chứng kiến của đại diện Công ty KTC và gia đình.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Hòa tử vong vì đói. Ông Hòa từng tham gia quân đội từ năm 1982 đến năm 1986. Trong quá trình tại ngũ, ông Hòa đã mắc bệnh hoang tưởng, hoảng sợ. Cách đây 4 năm, gia đình đưa ông Hòa đi chữa trị và bệnh đã khỏi.

Ngày 5-3, trong quá trình trực gác, ông Hòa phát bệnh trở lại và tự ẩn trốn vào téc nước bỏ không của trại. Do Téc nước quá cao (7 m chiều cao và rộng 3,5 m) và kín nên không ai phát hiện được ông Hòa trong đó.

Công ty TH khẳng định téc nước nơi ông Hoà tử vong hoàn toàn không sử dụng trong quy trình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa mà chỉ sử dụng trong quá trình xây dựng cụm trang trại số 2. Khi cụm trang trại số 2 xây dựng xong và đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại Amiad từ tháng 4-2013 thì Téc nước này đã không còn được sử dụng trong gần 1 năm nay và chuẩn bị được chuyển sang phục vụ cho công tác xây dựng ở cụm trang trại số 3.

Hiện tại Téc nước nói trên đã được cắt bỏ để phục vụ cho công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan công an.

 

B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI