Vụ “Xây xưởng trái phép trên đất bí thư huyện”:

Làm rõ sổ đỏ đất của vợ chồng bí thư huyện

Tin mới

12/06/2015 10:58

(NLĐO)- Đất được tặng cho, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện cấp lại ghi “Công nhận quyền sử dụng đất như nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất”

 

Xưởng hạt điều xây dựng trái phép nhờ vợ bí thư huyện cho thuê đất sai quy định

Xưởng hạt điều xây dựng trái phép nhờ vợ bí thư huyện cho thuê đất sai quy định

Liên quan đến vụ “Xây xưởng trái phép trên đất bí thư huyện”, ngày 11-6, bà Nguyễn Thị Hà, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Phú Yên, cho biết sở này đã giao cho Phòng TN-MT huyện Tuy An kiểm tra việc tham mưu cho UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích 764 m2 ở xã An Chấn, huyện Tuy An cho vợ chồng ông Lê Hoàng Sang (Bí thư huyện ủy Tuy An) và bà Nguyễn Thị Kim Mai.

“Theo Phòng TN-MT huyện Tuy An cung cấp, nguồn gốc đất này là của ông Nguyễn Huân tặng cho bà Mai. Thế nhưng, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Tuy An cấp lại ghi: Công nhận quyền sử dụng đất như nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Chính vì vậy phải cần làm rõ”- bà Hà nói.

Bà Hà cũng xác nhận trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho vợ chồng ông Sang có hơn 200 m2 đất hành lang an toàn giao thông của con đường cơ động ven biển Phú Yên.

Trả lời việc vì sao con đường này đã được hoàn thành vào năm 2008, lộ giới đã được xác định nhưng đến năm 2011, UBND huyện Tuy An vẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng ông Sang trên đất hành lang an toàn giao thông, bà Hà cho rằng đây cũng là nội dung được giao cho Phòng TN-MT huyện Tuy An làm rõ. “Việc đúng sai đang giao cho huyện Tuy An kiểm tra nhưng hiện giờ họ chưa có trả lời”- bà Hà nói.

Dù bị yêu cầu dừng ngay nhưng đến ngày 10-6, xưởng hạt điều vẫn hoạt động bình thường

Dù bị yêu cầu dừng ngay nhưng đến ngày 10-6, xưởng hạt điều vẫn hoạt động bình thường

Trong khi đó, ông Nguyễn Phụng Ngoạn, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, lập luận rằng vì hành lang giao thông còn nằm trong diện tích của ông Huân tặng cho bà Mai nên phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. “Đất hành lang lộ giới vẫn còn thuộc đất người ta nên phải cấp sổ đỏ, có điều phải quy định hạn chế sử dụng trên diện tích đất này”- ông Ngoạn nói.

Ông Lê Hoàng Sang nói hiện nhà nước chưa đền bù diện tích đất nằm trong hành lang an toàn giao thông của vợ chồng ông.

Như Báo Người Lao Động (ngày 10-6) phản ánh, bà Nguyễn Thị Kim Mai (vợ Bí thư huyện ủy Tuy An Lê Hoàng Sang) đã đứng tên hợp đồng cho thuê đất trái phép trên diện tích 764 m2 đất nằm trong khu dân cư và được chính quyền địa phương tiếp tay khi chứng thực hợp đồng để Công ty TNHH Long Việt xây dựng xưởng hạt điều với hàng loạt sai phạm đã làm người dân địa phương bức xúc, khiếu nại.

Tin-ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI