Chiều 13-2, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, Tổ kiểm tra việc chấp hành kỷ luật – kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Sở Y tế, đồng thời đề xuất biện pháp xử lý.


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao các cơ quan chức năng đề xuất biện pháp xử lý đối với Giám đốc Sở Y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao các cơ quan chức năng đề xuất biện pháp xử lý đối với Giám đốc Sở Y tế

Cũng theo văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng việc Giám đốc Sở Y tế cho phép tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên của sở ra ngoài tỉnh tham dự lễ hội và đi tham quan là chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Trước đó, sáng cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cũng đã có công văn giải trình gửi UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan báo chí về vụ việc trên. Theo đó, ông Hùng thừa nhận để xảy ra vụ việc đáng tiếc này, trách nhiệm chính thuộc về chính ông trên cương vị Giám đốc Sở Y tế, vì chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Bình Định.

Cụ thể, ông Hùng đã cho nghỉ phép đông người vào cùng một thời điểm ngay sau Tết, vắng mặt nhiều người trong ngày làm việc. Mặt khác, tổ chức đoàn đông người đi ra ngoài tỉnh nhưng không xin phép UBND tỉnh là không đúng quy định.

“Thay mặt cán bộ, nhân viên Sở Y tế, tôi xin trân trọng tiếp thu ý kiến góp ý, các thông tin phản ánh và nhận khuyết điểm trước Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Định, các cơ quan báo chí và công luận; đồng thời xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên”, ông Hùng trình bày.


Trụ sở Sở Y tế Bình Định vắng hoe ngày 9-2

Trụ sở Sở Y tế Bình Định vắng hoe ngày 9-2

Như NLĐO đã thông tin, ngày 9-2, Giám đốc Sở Y tế Bình Định đã cho phép khoảng 20 cán bộ, nhân viên của sở nghỉ việc để cùng mình đi dự lễ giỗ tổ Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông tại tỉnh Hưng Yên, gây dư luận không tốt. Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã gọi điện thoại yêu cầu Giám đốc Sở Y tế cùng toàn bộ đoàn quay về địa phương gấp để sáng hôm sau (10-2) có mặt tại cơ quan làm việc.

Anh Tú