Theo ông Lê Tiến Toàn, Phó trưởng Công an xã Đắk Tơ Ver, qua làm việc với Đưng và Đê thì họ cho biết ông H.N.T (ngụ xã Đắk Tơ Ver) có giới thiệu một nhà hảo tâm tại TP HCM đến tìm hiểu hoàn cảnh, sau đó hỗ trợ Đưng 10 triệu đồng mua gạo và Đê 18 triệu đồng làm nhà. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông T. không giao lại cho họ.

Đưng (trái) kể lại việc bị ăn chặn tiền hỗ trợ với phóng viên Ảnh: HOÀNG VĂN
Đưng (trái) kể lại việc bị ăn chặn tiền hỗ trợ với phóng viên Ảnh: HOÀNG VĂN

Làm việc với Công an xã Đắk Tơ Ver, ông T. thừa nhận có cầm của Đê 18 triệu đồng nhưng số tiền này ông đã gửi trả lại cho nhà hảo tâm. Riêng 10 triệu đồng hỗ trợ Đưng, ông T. chỉ thừa nhận đã nhận 6 triệu từ nhà hảo tâm. Số tiền này ông dùng vào việc xây hàng rào (trên đất của mình) để ngăn 6 con dê, 100 con vịt của Đưng và Đê… qua nhà người khác (?!).

Hoàn cảnh của Đưng và Đê rất khó khăn. Đưng mồ côi cả cha và mẹ từ năm 17 tuổi, đang nuôi 6 người em nhỏ. Đê cũng mồ côi cha mẹ, vất vả nuôi 4 người em và vừa mới có con. Ông Lê Ngọc Ánh, Chủ tịch UBND xã Đắk Tơ Ver, cho hay chính quyền địa phương đã đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý nghiêm nếu có việc ăn chặn tiền người nghèo như phản ánh.

H.Thanh