Làm rõ vụ thai nhi chết trong bụng mẹ ở Ninh Thuận

Tin mới

13/08/2012 20:15

(NLĐO) - Ngày 13-8, BS Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận, đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của sở này làm rõ vụ thai nhi của sản phụ Thiên Thị Ây Sa (32 tuổi, ở xã Phước Nam, huyện Ninh Phước – Ninh Thuận) được cho là “chết trong bụng mẹ”, trước khi được mổ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hôm 7-8.

Cùng ngày, BS Kiều Văn Quê, Trưởng khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước, cho biết sản phụ Sa được người nhà đưa đến trung tâm để sinh vào lúc 3 giờ, ngày 7-8 trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 8 giờ cùng ngày, sau khi tiếp nhận, BS Quê đã cho sản phụ Sa siêu âm, với kết quả “thai thuận” nên quyết định để sinh thường (không can thiệp phẫu thuật).
 
Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, BS Quê phát hiện tử cung của sản phụ Sa co bóp “yếu và thưa” nên chỉ định dùng thuốc tăng co và tiếp tục theo dõi. Đến 10 giờ 15 phút, khi phát hiện thai nhi có dấu hiệu suy tim (nhịp đập 118-126 lần/phút), BS Quê đã cho chuyển sản phụ Sa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

 
Trong khi đó, theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, sản phụ Sa nhập viện lúc 10 giờ 55 phút cùng ngày. Sau đó, bệnh viện đã chỉ định siêu âm, với kết quả thai nhi 38 tuần tuổi, thiểu ối, chết lưu trong bụng mẹ nên sản phụ Sa được mổ cấp cứu. Khi phẫu thuật, sản phụ Sa được xác định vỡ tử cung mặt sau nên phải cắt bỏ.

Hiện sản phụ Sa đang được tiếp tục điều trị.
 
BS Định cho biết, Đoàn thanh tra của sở sẽ làm việc để xác định nguyên nhân tử vong của thai nhi, có hay không trách nhiệm của ê kíp bác sĩ trực của Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước và Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận.

 

L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI