Sáng 6-3, một số hộ dân đường Nguyễn Đình Chiểu gần cửa hàng xe đạp Thanh Nhàn (số 16 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, TP Tân An, Long An) bị cháy, kể rằng sau hơn 10 phút dập lửa, hai xe chữa cháy hết nước. Lực lượng chức năng lái hai xe này đến trụ nước gần nhất nằm trên đường Võ Công Tồn (cách vụ cháy khoảng 70m) lấy nước. Nhưng họ không lấy được nước tại đây nên phải đi xa, dẫn đến mất thời gian, khiến thiệt hại nặng nề hơn.

Vòi nước vẫn hoạt động bình thường
Vòi nước vẫn hoạt động bình thường

Ông Võ Trung Cang - Phó giám đốc Công ty cấp nước Long An cho nhân viên Nguyễn Thành Tâm cùng một cán bộ quản lý đến kiểm tra trụ nước bị cho là hỏng. Nhưng kết quả kiểm tra cho thấy trụ nước hoạt động bình thường, khi mở van nước chảy ra xối xả.

Gia đình nạn nhân còn "tố" đám cháy xảy ra gần 40 phút xe chữa cháy mới có mặt dập lửa trong khi đoạn đường từ trụ sở PCCC đến hiện trường khoảng 2km. Đại tá Trần Văn Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC cho biết đêm đó một lãnh đạo khác trực chỉ huy nên chưa rõ sự việc thế nào. Ông sẽ cho kiểm tra lại thời gian trực ban nhận tin và xe đến hiện trường sẽ biết rõ là bao lâu.

Cửa hàng xe đạp - xe đạp điện bị cháy
Cửa hàng xe đạp - xe đạp điện bị cháy
Thiệt hại khoảng nửa tỉ đồng
Thiệt hại khoảng nửa tỉ đồng

Trước đó, Báo Người Lao Động Online có thông tin, khoảng 23 giờ 30 ngày 4-3, lửa bốc cháy tại cửa hàng xe đạp - xe đạp điện Thanh Nhàn, gần bên cạnh là kho bạc tỉnh Long An. Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, bịt lối cửa chính thoát ra. Theo người dân ở gần đó, khi ngọn lửa bùng lên, phía trong cửa hàng vẫn còn một cụ già hơn 80 tuổi cùng 2 người lớn và một em bé 5 tuổi bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, những người có mặt đã nhanh chóng trèo lên tháo dỡ mái tôn để vào bên trong giải cứu những người đang bị kẹt đưa ra ngoài an toàn.

Sau gần 3 giờ chữa cháy, ngọn lửa đã được đập tắt hoàn toàn, tuy nhiên ngọn lửa cũng đã kịp thiêu rụi cửa hàng xe đạp điện Thanh Nhàn, đồng thời làm căn gác cửa hàng xe máy Thành Phát bên cạnh bị cháy xém. Nhiều khả năng chập điện là nguyên nhân gây cháy, tổng thiệt hại khoảng nửa tỉ đồng.

Tin-ảnh: H.Minh