Làm sáng tỏ cuộc đời và sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Tin mới

17/11/2012 16:43

(NLĐO) - Sáng 17-11, tại Hội trường TPHCM, Học viện Hành chính quốc gia TPHCM phối hợp với Tỉnh ủy Vĩnh Long và Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam”. Gần 500 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, thành phía Nam, chuyên gia, nhà khoa học đã về dự hội thảo.


Hội thảo khoa học về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho biết hội thảo góp phần khẳng định những cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; làm sáng tỏ thêm con người, cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo gần dân, dám nghĩ, dám làm, tấm gương sáng ngời cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ Việt Nam học tập, noi theo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, khẳng định: “Đồng chí Võ Văn Kiệt là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài đức; một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, đã trọn đời vì độc lập dân tộc, vì ấm no hạnh phúc của nhân dân, vì sự phồn vinh của đất nước; một chính khách được bạn bè quốc tế quý trọng. Đó là một trong những người lãnh đạo tài ba mà thời chiến cũng như thời bình,– luôn có mặt nơi “đầu sóng ngọn gió’, “đứng mũi chịu sào”, luôn tìm tòi cái mới, năng động, sáng tạo trong tư duy và hành động nhằm giải nguy trước những khúc quanh của lịch sử”.
Tin-ảnh: D.Quốc - P.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI