Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian tới; nhất trí tiếp tục rà soát, cập nhật hoặc ký các văn kiện hợp tác nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho quan hệ song phương phù hợp với tình hình mới ở mỗi nước; quyết tâm nâng kim ngạch trao đổi thương mại song phương cho tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp. Hai bên thống nhất Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy thực hiện các chương trình và dự án hợp tác giữa hai bên, nhất là trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, dịch vụ y tế, xây dựng hạ tầng dịch vụ du lịch, năng lượng…

Làm sâu sắc, bền chặt quan hệ Việt Nam - Cuba - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez Ảnh: TTXVN

Hai bên đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên Hiệp Quốc, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình và ổn định, phát triển ở hai khu vực cũng như trên toàn thế giới. Hai Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và tình cảm đoàn kết thủy chung trước sau như một, các thế hệ người Việt Nam và Cuba sẽ gìn giữ, viết tiếp những trang mới, làm cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác anh em Việt Nam - Cuba ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Ngay sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez đã hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

B.T.Q