Lâm tặc vây đánh kiểm lâm "đòi" gỗ sưa

Tin mới

14/04/2014 18:03

(NLĐO) - Sau khi mật phục bắt giữ 66 kg rễ và gỗ sưa vụn (bai gỗ sưa) trị giá khảng 100 triệu đồng, lực lượng kiểm lâm cơ động của Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã bị một nhóm đối tượng vây đánh.

Ngày 14-4, ông Lê Văn Long, Tổ trưởng Tổ Kiểm lâm cơ động, Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết nhận được nguồn tin báo vào tối 11-4 có 1 đối tượng gùi gỗ sưa ra đường 20 tiêu thụ nên tổ cơ động bố trí 6 kiểm lâm mật phục trên tuyến đường này.

Đến 2 giờ ngày 11-4, Tổ Kiểm lâm cơ động phát hiện 5 đối tượng có dấu hiệu khả nghi đang cắt rừng về xuôi. Khi phát hiện lực lượng kiểm lâm, các đối tượng vứt lại 3 bao lác rồi nhanh chóng tháo chạy. Kiểm tra các bao lác tại hiện trường, kiểm lâm phát hiện rễ và gỗ sưa vụn có trọng lượng khoảng 66 kg.

Ba bao chứa rễ và bai gỗ sưa mà lực lượng kiểm lâm thu giữ được của lâm tặc.

Lực lượng kiểm lâm thu giữ 3 bao chứa rễ và gỗ sưa vụn của lâm tặc

Lúc 7 giờ 30 phút ngày 13-4, một số kiểm lâm cơ động khi đang làm nhiệm vụ ở xóm chợ Phong Nha thì một số đối tượng trú ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch đến gây gổ, ẩu đả, đánh vào mặt và lưng của kiểm lâm Nguyễn Tri Phương. Chỉ đến khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường hỗ trợ thì các kiểm lâm cơ động mới trở về đơn vị an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Tin - ảnh: H.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI