Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quân hàm cấp tướng công an đợt I năm 2013
Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an ngày 13-7 đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đợt I năm 2013.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - chúc mừng các cán bộ được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng đợt I năm 2013. Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các đồng chí sỹ quan cấp cao của lực lượng công an nhân dân (CAND) là sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND.
Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị các cán bộ được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng  lần này tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn đạo của người làm Tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung”.
Đáng chú ý, trong số những người được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, nữ cán bộ đầu tiên trong lực lượng CAND, được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng.
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quân hàm Thiếu tướng cho Giám đốc Công an Kiên Giang Bùi Tuyết Minh
Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, sinh năm 1962, gia nhập lực lượng CAND và trở thành chiến sĩ trinh sát từ năm 19 tuổi. 
Từ một chiến sĩ trinh sát, bà Minh được phân công làm Đội phó Đội Trinh sát ngoại tuyến trực thuộc Giám đốc, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Ban Chỉ huy an ninh năm 1989, rồi Trưởng phòng Công tác chính trị năm 1996, Trưởng phòng Tổ chức năm 1999, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên  Giang vào năm 2004.  
Tháng 6-2011, bà Bùi Tuyết Minh được Bộ Công an bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Như vậy, bà Minh cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức phụ Giám đốc Công an cấp tỉnh, thành phố.
Theo VGP