Lần thứ ba ra quân xử phạt taxi Uber

Tin mới

07/01/2015 22:54

Sáng 7-1, tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), thanh tra giao thông thuộc Đội 1 và Đội 8 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM tiếp tục xử phạt hành chính 8 trường hợp kinh doanh vận tải dạng taxi có sử dụng phần mềm Uber. Trong đó, 6 trường hợp mắc lỗi hoạt động kinh doanh vận tải nhưng không giấy phép kinh doanh; 2 trường hợp chạy xe hợp đồng nhưng lại không có phù hiệu xe hợp đồng, không có hợp đồng giữa hành khách và chủ xe.

Theo ông Đàm Phan Phát, Đội trưởng Đội 1, do không hiểu rõ các quy định nên nhiều tài xế phản ứng khi bị xử phạt vì cho rằng mình không vi phạm, tuy nhiên thanh tra vẫn lập biên bản xử phạt đúng quy định pháp luật. Đây là lần thứ ba Thanh tra Sở GTVT ra quân xử phạt hoạt động này.

Xử phạt một tài xế taxi Uber
Xử phạt một tài xế taxi Uber

Trước đó, trong công văn trả lời Hiệp hội Taxi Hà Nội và TP HCM, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết đã yêu cầu Công ty Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị thanh tra đột xuất và định kỳ hoạt động này, nếu không bảo đảm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tin-ảnh: T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI