Lãnh đạo công sở phải chịu trách nhiệm nếu không giữ xe miễn phí

Tin mới

02/09/2016 14:30

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo các sở, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện về việc thực hiện việc trông giữ xe tại cơ quan nhà nước.

Thời gian gần đây, nhiều người phản ánh về tình hình vi phạm quy định giữ xe miễn phí tại các cơ quan hành chính nhà nước. Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và chấn chỉnh việc thực hiện quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan nhà nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 129 và báo cáo, đề nghị của Sở Tài chính về kiểm tra việc trông giữ xe tại cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố, UBND TP chỉ đạo: Giao chủ tịch UBND quận, huyện; thủ trưởng các sở, ngành và các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố tổ chức tốt việc trông giữ xe không thu phí của người dân đến giao dịch, làm việc theo đúng quy định của Thủ tướng chính phủ và của UBND TP; bố trí khu vực để xe và thực hiện niêm yết bảng “giữ xe miễn phí” ở vị trí thuận tiện để người dân dễ nhận biết.

Lãnh đạo các cơ quan này phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra trường hợp trông giữ xe trái với quy định như không bố trí khu vực để xe miễn phí hoặc có thu phí giữ xe của người đến giao dịch, làm việc.

Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI