Lãnh đạo quận xin lỗi dân

Tin mới

19/06/2013 21:57

Theo lãnh đạo UBND TP HCM, UBND quận 11 cần xem xét tất cả các hẻm, giải quyết kịp thời để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại

Ngày 19-6, tại hội nghị tiếp xúc giữa tổ đại biểu HĐND TP HCM khóa VIII với cử tri quận 11 trước kỳ họp lần thứ 10, Phó Chủ tịch UBND quận 11 Nguyễn Hoàng Thái đã xin lỗi người dân khi thái độ tiếp dân của một số cán bộ, công chức chưa tốt.
 

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân (thứ 2 từ trái qua) tiếp xúc cử tri quận 11 sáng 19-6

Chấn chỉnh thái độ cán bộ, công chức

Trước đó, ông Trịnh Xuân Tấn, cử tri phường 5, bức xúc: “Trong quá trình làm thủ tục liên quan đến đất đai, tôi xin gặp trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường để hỏi về hồ sơ mà không được. Tôi đi trên dưới 10 lần vẫn không gặp được ai nên đề nghị cần xem lại thái độ tiếp dân của cán bộ, công chức”.

Ông Nguyễn Hoàng Thái thừa nhận thái độ tiếp xúc với dân của cán bộ quận có người làm tốt, người chưa tốt khiến dân chưa hài lòng. “Đây là điều chúng tôi rất trăn trở. Tôi thành thật xin lỗi bà con. Quận sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến người dân để xử lý cán bộ, công chức vi phạm; đồng thời xem lại quy trình giải quyết công việc để ngày càng tốt hơn” - ông Thái nhấn mạnh.

Ông Thái cho hay UBND quận 11 sẽ tiếp tục chấn chỉnh thái độ của cán bộ, công chức khi tiếp dân. Người dân muốn gặp trưởng phòng nào thì bộ phận tiếp dân sẽ thông báo ngày giờ để trưởng phòng đó tiếp. Nếu không được, người dân cứ phản ánh ngay đến chánh văn phòng UBND quận. Ông Thái cũng chỉ đạo lãnh đạo các phòng, ban phải xem lại và chấn chỉnh ngay những cán bộ, công chức về thái độ tiếp dân.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân cho rằng quan trọng nhất là cán bộ, công chức phải chấn chỉnh thái độ tiếp dân như thế nào chứ không thì chỉ là nói và hứa. “Quận 11 có thể áp dụng mô hình dân “chấm điểm” cán bộ, công chức của UBND quận 1 ngay tại trụ sở UBND quận và các phường. Từ đánh giá của dân, quận tổng hợp, rút kinh nghiệm để kịp thời chấn chỉnh những mặt hạn chế của cán bộ, công chức, khắc phục dần vấn đề cửa quyền, hách dịch” - ông Quân đề nghị.

Đẩy mạnh rà soát quy hoạch

Xung quanh kiến nghị của cử tri về tuyến đường dự phóng Lê Thị Bạch Cát, ông Thái cho biết tại thời điểm năm 1999, quy hoạch tuyến đường này là phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, cử tri Trịnh Xuân Tấn cho rằng quy hoạch như vậy là không hợp lý vì từ đó đến nay, những nhà dọc 2 bên đường không được xây sửa gì hết.

“Người dân chúng tôi khổ lắm rồi. Nếu nhà cán bộ nằm trong khu giải tỏa thì sẽ biết khổ như thế nào” - ông Tấn bày tỏ. Nhiều cử tri cũng muốn lãnh đạo quận 11 có câu trả lời chính xác khi nào mở hẻm: 2 năm, 5 năm hay 10 năm nữa?

Trả lời cử tri, ông Thái cho biết không riêng gì Lê Thị Bạch Cát, tất cả tuyến đường dự phóng trên địa bàn quận đều được đánh giá mức độ khả thi, mức độ thực hiện trong 5 năm tới và quận đã kiến nghị bỏ, không làm nữa. Hiện Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã chấp thuận, còn Sở GTVT đang tổng hợp, rà soát báo cáo HĐND và UBND TP HCM để cho phép bỏ quy hoạch này. “Không phải bỏ hẳn nhưng sẽ quy hoạch thành hẻm cho phù hợp. Nếu được UBND TP chấp thuận, quận sẽ nghiên cứu làm lộ giới và các công việc khác” - ông Thái nói.

Về tuyến đường dự phóng Nguyễn Văn Phú, ông Thái cho biết công trình này thuộc diện cắt giảm kinh phí theo Nghị quyết 11. TP HCM cũng đồng ý cho phép quận bán tất cả nhà xưởng do nhà nước quản lý để lấy vốn đầu tư. Quận đang tích cực làm nhưng tình hình kinh tế, bất động sản đang gặp khó nên bán không ai mua. “Quận đang cố gắng cân đối ngân sách để thực hiện tuyến đường này trong thời gian 2014-2015” - ông Thái khẳng định.

Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị lãnh đạo quận 11 xem xét tất cả các hẻm trên địa bàn, coi điều kiện lộ giới của hẻm và nhu cầu thực tiễn, mở rộng hay duy trì, cái nào có lợi hơn. Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Sở GTVT thẩm định lại những đường hẻm này có kết nối với hệ thống quy hoạch chung của toàn thành phố hay không. Sau đó, UBND quận 11 trình UBND TP HCM tháo gỡ để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại.
 

Trong ngày 19-6, hai phó chủ tịch UBND TP HCM là ông Lê Mạnh Hà và ông Nguyễn Hữu Tín cũng đã tiếp xúc cử tri quận Tân Bình và quận 5 trước kỳ họp HĐND TP lần thứ 10.

Bài và ảnh: PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI