Sáng 21-1, tại TP Cần Thơ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác trung ương đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 9.

Chủ động ứng phó

Sau khi nghe Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Tư lệnh Quân khu 9, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2016 và tình hình chuẩn bị Tết nguyên đán 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng nhận thấy năm 2016, tuy còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự linh hoạt, sáng tạo và đổi mới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Quân khu 9 đã duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo, kịp thời tham mưu với Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần giữ vững chủ quyền, biên giới quốc gia, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.


Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tặng quà Tết cho vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh Ảnh: Trường Hoàng

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tặng quà Tết cho vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh Ảnh: Trường Hoàng

Giao nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng vũ trang Quân khu 9 tăng cường nghiên cứu, đánh giá và dự báo các tình huống phức tạp xảy ra, nhất là trên các vùng biển, đảo, biên giới; kịp thời phát hiện mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động để chủ động có phương án ứng phó, ngăn chặn, đẩy lùi từ xa, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời của Tổ quốc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn đã thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình nghèo ở huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang); thăm và dâng hương tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; thăm, kiểm tra công tác và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang tỉnh An Giang. Tại tỉnh An Giang, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh An Giang những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc đón Tết vui tươi, phấn khởi.

Kiến nghị quan tâm cán bộ phường, xã

Chiều cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn đại biểu TP HCM thăm và chúc Tết ông Hoàng Ngọc Thương (quận 10) - cán bộ lão thành cách mạng. Tại đây, ông Đinh La Thăng ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống, gia đình, đồng thời bày tỏ sự ghi nhớ và tri ân về những cống hiến của ông Hoàng Ngọc Thương cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Ông Hoàng Ngọc Thương cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời kiến nghị TP cần quan tâm đến đời sống cán bộ phường, xã vì lương của đối tượng này còn thấp.

Tiếp đó, khi đến thăm và chúc Tết GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn (quận 10), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và đánh giá cao quá trình nghiên cứu, đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và những đóng góp to lớn của GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn vào sự phát triển của TP, nhất là những nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, phương pháp phân tích phục vụ an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn giúp TP đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế TP.

Đến thăm NSND - đạo diễn Huỳnh Nga (quận 1), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chia sẻ với vấn đề gần 20 năm qua, TP có chủ trương bán cho gia đình nghệ sĩ một căn nhà theo diện chính sách nhưng đến nay chưa thực hiện được, trong khi căn hộ hiện nay diện tích sử dụng nhỏ nhưng có tới 13 người đang sinh sống. Ông Đinh La Thăng hứa sẽ chỉ đạo các cấp, ngành có liên quan để gia đình nghệ sĩ Huỳnh Nga sớm mua được nhà theo diện chính sách và tiếp tục có những tác phẩm hay góp phần phát triển nghệ thuật của TP.

Trong ngày 21-1, Bí thư Đinh La Thăng cùng đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn Tư Lê, vận động viên khuyết tật Lê Văn Công, vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh.

Tặng 400 phần quà cho người nghèo

Ngày 21-1, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Niếu (quận 12) nhân dịp mẹ tròn 100 tuổi, cán bộ lão thành cách mạng Trần Thị Nghĩa (quận 12), gia đình bà Song Bạch Tuyết và gia đình ông Nguyễn Kim Long (quận 12).

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu dẫn đầu đoàn công tác thăm và chúc Tết nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Lê Minh Châu; ông Phan Văn Tiệm, nguyên trợ lý nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (quận 7). Tổ đại biểu HĐNĐ TP đơn vị 35 do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu dẫn đầu cũng đã thăm và tặng 400 phần quà Tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Nhà Bè, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng...

Lương Duy - Trường Hoàng - Thốt Nốt