Đến thăm cụ Đỗ Thị Chồn (SN 1927; ngụ ấp Nam Thới, mẹ Việt Nam anh hùng), Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần trò chuyện và chúc mừng mẹ nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam. Trân trọng cảm ơn những cống hiến của mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Chồn cho cách mạng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn ghi nhớ những công lao của mẹ và những người đã hy sinh cho Tổ quốc, đồng thời sẽ phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước để xây dựng và phát triển TP.

Lãnh đạo TP HCM thăm người cao tuổi, bệnh nhi - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm cụ Đỗ Thị Chồn

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm cụ Trần Văn Chẳng (cha của liệt sĩ Trần Văn Sáng; ngụ ấp Nam Thới).

. Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang đã dẫn đầu đoàn cán bộ TP đến thăm và tặng quà các cụ tròn 90 tuổi tại huyện Bình Chánh. Đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đủ (ngụ thị trấn Tân Túc) và cụ Huỳnh Thị Giờ, mẹ liệt sĩ (xã Tân Kiên). Ông Tất Thành Cang đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc các cụ sống vui, sống khỏe và trường thọ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của các cụ trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng đất nước và mong muốn các cụ tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

. Trong ngày 30-5, đoàn đại biểu TP HCM do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng 330 phần quà (mỗi phần trị giá 600.000 đồng) cho bệnh nhi tại các bệnh viện: Ung Bướu TP, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2.

Tin-ảnh: Tr.Hoàng