Lãnh đạo TPHCM đối thoại với thanh niên

Tin mới

03/11/2012 21:43

Sắp tới, lãnh đạo TP sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các thành phần xã hội, nhất là đội ngũ trí thức, để tăng cường sự lãnh đạo, định hướng cũng như sử dụng có hiệu quả đội ngũ này cho công cuộc xây dựng và bảo vệ TP

Lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành TPHCM đã gặp gỡ và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của 449 đại biểu đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên, thanh niên TP xung quanh chủ đề “Chung sức trẻ vì TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình” sáng 3-11. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012-2017 khai mạc sáng 4-11 tại Hội trường TPHCM.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua (bìa trái)với các đại biểu thanh niên tại buổi gặp gỡ
Ảnh: PHAN ANH

Sự suy thoái, biến chất trong đạo đức, lối sống, thiếu gương mẫu, xa hoa, lãng phí, xa rời quần chúng của một bộ phận không nhỏ đảng viên, người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị là vấn đề gây bức xúc trong nhân dân và tuổi trẻ TP. Một chuyện “đại sự” khác được đoàn viên, thanh niên đề cập là Thành ủy TPHCM cần quan tâm nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong Đảng và hệ thống chính trị.
 
Vấn đề cung cấp các thông tin chính thống kịp thời để tạo sự thống nhất chung trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân TP, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, tránh bị lợi dụng, lôi kéo, kích động cũng đã được các đại biểu thanh niên đề cập. Tại buổi đối thoại, nhiều bạn trẻ còn mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo TP: Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 cho phép thí điểm triển khai mô hình mới và TPHCM đang hướng đến xây dựng chính quyền đô thị. Vậy lãnh đạo có “đặt hàng” gì cho đoàn viên, thanh niên TPHCM?

Trả lời các bạn trẻ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết TP đã và đang thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao tính tiên phong, gương mẫu, đẩy lùi sự suy thoái của một bộ phận cán bộ, đảng viên để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh và củng cố niềm tin trong nhân dân. Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho hay sắp tới, TP sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các thành phần xã hội, nhất là đội ngũ trí thức, để tăng cường sự lãnh đạo, định hướng cũng như sử dụng có hiệu quả đội ngũ này cho công cuộc xây dựng và bảo vệ TP. 
PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI