Người có nghĩa cử cao đẹp là anh Nguyễn Minh Dương (23 tuổi, ngụ tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) hiện đang làm thuê tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 30 phút, đêm 28-11, tại hồ Đồng Nai thuộc khu vực đường Lê Hồng Phong (phường 1, TP Bảo Lộc), chị Lê Thị Ngọc Mai (25 tuổi, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) đang chụp ảnh thì chẳng may trượt chân rơi xuống nước.

Lúc này, hàng chục người tri hô, kêu cứu, nhưng không ai dám xuống vì nước hồ Đồng Nai rất lạnh và sâu hơn 4m. Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Minh Dương từ trong quán cà phê chạy tới, vội cởi bỏ giày, áo khoác rồi lao xuống hồ nước sâu cứu nạn nhân khi chị Mai đã bắt đầu chìm.

Anh Dương cho biết: “Khi quyết định lao xuống nước, tôi chẳng nghĩ gì ngoài việc làm sao cứu sống được nạn nhân đang bị đuối nước. Vì nước hồ sâu và lạnh, nên tôi bơi ra giữa hồ mất khoảng 3 phút mới đưa được nạn nhân vào bờ”.


Nguyễn Minh Dương, (23 tuổi) kể lại sự việc.

Nguyễn Minh Dương, (23 tuổi) kể lại sự việc.

Sau khi đưa được chị Mai lên bờ, chị Mai đã ngất lịm, sắc mặt tím tái. Những người trên bờ đã cùng anh Dương hô hấp nhân tạo, ủ ấm. Sau khoảng 1 phút mới nôn ra nước và tỉnh lại. Một số người đã đưa chị Mai đến Bệnh viện đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng cấp cứu.

Chị Mai cho hay khi chị bị trượt chân rơi xuống hồ, vì nước quá lạnh và sâu nên chị chỉ kịp kêu cứu vài tiếng rồi không biết gì nữa. "May mà có anh Dương liều mình nhảy xuống hồ cứu, chứ không thì tôi mất mạng rồi” - chị Mai nói.


Hồ Đồng Nai TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đẹp nước sâu và lạnh rất nguy hiểm.

Hồ Đồng Nai TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đẹp nước sâu và lạnh rất nguy hiểm.

Công an phường 1, TP Bảo Lộc cho hay đang củng cố hồ sơ, đề xuất lên cấp trên khen thưởng về hành động dũng cảm cho anh Dương.

Được biết Nguyễn Minh Dương lên TP Bảo Lộc làm việc được hơn 2 năm nay. Ban ngày anh làm thuê với công việc chăm sóc cây kiểng cho một cơ sở tại Bảo Lộc. Vào buổi tối, Dương tranh thủ thời gian đi phụ giúp tại một quán cà phê bên bờ Hồ Đồng Nai để cải thiện thu nhập.

Gia Hưng