Lắp cân tải trọng hiện đại trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

Tin mới

19/06/2015 22:45

Ngày 19-6, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị vận hành hệ thống cân tải trọng trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để kiểm tra trọng tải các phương tiện.

Hệ thống cân đặt tại đây được cấu tạo bằng các thanh thạch anh (cảm ứng) gắn sát mặt đường. Khi phương tiện đi qua, các thanh thạch anh tạo ra mức điện áp, sau đó hiển thị mức tải trọng để chuyển về hệ thống xử lý phân tích dữ liệu. Kết quả cân sau khi phương tiện giao thông đi qua cho sai số chênh lệch chỉ trên dưới 5%.

 

Đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây sắp vận hành hệ thống cân tải trọng hiện đại nhất thế giới
Đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây sắp vận hành hệ thống cân tải trọng hiện đại nhất thế giới

 

Đây là công nghệ của Thủy Sĩ, được đánh giá là hiện đại nhất thế giới. Ưu điểm của loại cân này là các thanh thạch anh được chôn cứng trên đường nên tránh việc bị các tài xế phá hoại, không bị gồ ghề và rất dễ sử dụng. Giá của hệ thống cân tải trọng này khoảng 2 tỉ đồng.

Cùng ngày, VEC E phối hợp với Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM ra quân trồng 10.000 cây xanh trên tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây nhằm hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành giao thông vận tải (28.8.1945-28.8.2015).

 

Tin-ảnh: T.Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI