Lật cầu treo lúc đưa tang, 8 người chết

Tin mới

24/02/2014 22:34

Tải trọng thiết kế của cầu là 1,5 tấn nhưng lúc xảy ra tai nạn trên cầu có 50 người

8 giờ 30 phút ngày 24-2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ lật cầu treo trong lúc đưa đám tang. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, đoàn đưa tang đang đi trên cầu thì cầu lật, hàng chục người rơi xuống lòng suối có nhiều đá tảng, đá hộc lởm chởm.

Ông Hoàng Thọ Trung, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, cho biết đến 15 giờ cùng ngày, đã có 8 người chết và 38 người bị thương nặng. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an và các cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện, xã đã đến hiện trường, phối hợp với người dân nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

“Trong 38 nạn nhân bị thương đang phải nằm viện, có 20 người bị thương rất nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu điều trị” - ông Trung cho biết và nói thêm rằng tỉnh và huyện đã hỗ trợ bước đầu cho những gia đình có người bị nạn: mỗi gia đình có người chết 7 triệu đồng, mỗi người bị thương 3,2 triệu đồng.

Cũng theo ông Trung, huyện này có 31 cầu treo. Cầu treo ở bản Chu Va 6 mới đưa vào sử dụng hồi tháng 12-2012 với kinh phí khoảng 1,247 tỉ đồng từ nguồn vốn do chính phủ Đan Mạch tài trợ. Cầu dài 54 m, chiều cao từ cầu xuống mặt suối là 9 m, tải trọng theo thiết kế là 1,5 tấn do Ban Quản lý dự án huyện Tam Đường làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là doanh nghiệp Ký Hoa (TP Lai Châu).

Nhận định về nguyên nhân xảy ra tai nạn, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, cho biết có thể do cầu quá tải trọng. Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 2 triệu đồng; gia đình có người bị thương 1 triệu đồng. Bộ Giao thông Vận tải cũng hỗ trợ gia đình có người chết 3 triệu đồng; gia đình có người bị thương 1 triệu đồng. 

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đến tận nơi thăm hỏi các nạn nhân và sáng nay (25-2), sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về nguyên nhân tai nạn. 

 

Văn Duẩn - Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI