xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lật mặt “ông trùm”

PHAN ĐĂNG

Cuộc đột kích bắt giữ Nguyễn Ngọc Minh (Minh Sâm) dù gây xôn xao dư luận song không làm nhiều người bất ngờ bởi đây là điều tất yếu phải đến nếu biết được “bảng thành tích” bất hảo của “ông trùm” khét tiếng đất Kinh Bắc khoác áo doanh nhân thành đạt này.

 

Lực lượng công an đột kích Công ty TNHH Đại An, bắt giữ “ông trùm” Minh “Sâm” tối 13-8 - Ảnh: Nguyễn Quyết
Lực lượng công an đột kích Công ty TNHH Đại An, bắt giữ “ông trùm” Minh “Sâm” tối 13-8 - Ảnh: Nguyễn Quyết

 

Vài năm nay, Công ty TNHH Đại An cùng vị giám đốc Nguyễn Ngọc Minh nổi như cồn không chỉ tại thị xã Từ Sơn sầm uất bậc nhất của tỉnh Bắc Ninh. Đại An kinh doanh rất nhiều lĩnh vực song mạnh nhất là bất động sản - xây dựng và gỗ, nhất là đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp tại địa phương có các làng nghề và chợ gỗ nổi tiếng cả nước như Đồng Kỵ, Phù Khê… “Thành tích” ấn tượng của Nguyễn  Ngọc Minh còn được tô điểm thêm các danh hiệu, khen thưởng của tỉnh Bắc Ninh, trong đó đáng kể nhất là được vinh danh trong 1.000 doanh nhân tiêu biểu dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ấy là bề nổi hào nhoáng của doanh nghiệp ăn nên làm ra và vị doanh nhân nổi tiếng Nguyễn Ngọc Minh. Còn phần chìm đen tối là nỗi e dè, thậm chí khiếp hãi của không ít người, đặc biệt là các doanh nghiệp và người dân kinh doanh hay làm nghề đồ gỗ tại vùng Kinh Bắc và cả các tỉnh lân cận. Nói tới Minh Sâm, ở Từ Sơn hiếm ai không biết. Cái tên khét tiếng này còn khiến người dân ở các địa phương chung quanh phải e dè.

Các công ty Đại An, Thành Bắc Bắc Ninh và “ông chủ” lớn Nguyễn Ngọc Minh sẽ thế nào nếu không có cuộc đột kích, bắt giữ của lực lượng điều tra thuộc Bộ Công an vào chiều và tối 13-8? Chắc chắn 2 công ty này sẽ còn tiếp tục ăn nên làm ra và Minh Sâm sẽ còn vi vu trên chiếc siêu xe trị giá cả chục tỉ đồng, “đăng đàn” đây đó với vỏ bọc một doanh nhân thành đạt.

Nghe thật trớ trêu, nghịch lý và không thể hiểu nổi khi cái tên Minh Sâm khét tiếng trong giới giang hồ Kinh Bắc như một ông trùm thì vẫn được địa phương xem như doanh nhân có nhiều thành tích, đóng góp. Vậy những khen thưởng, tán tụng của địa phương có “giúp” gì cho Minh Sâm hoành hành, khuếch trương thế lực? Đó là điều rất cần làm sáng tỏ trong quá trình điều tra vụ án ông trùm dưới lốt doanh nhân thành đạt này.

Trước vụ bắt giữ Minh Sâm không lâu, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã chỉ thẳng về điều mà ông cho là xã hội đen dẫn đường cho xe quá tải, móc nối làm luật, bảo kê và môi giới dẫn xe quá tải tránh trạm cân. Bởi theo Bộ trưởng Thăng, xe quá tải trọng ai nhìn thấy cũng biết, người dân bức xúc, báo chí phản ánh nhưng chỉ lực lượng làm nhiệm vụ ở các trạm cân là không biết… Nói như Bộ trưởng Đinh La Thăng, cần phải xem xét những khoảng tối làm bệ đỡ cho “doanh nhân thành đạt” này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo