Ngày 14-6, Đội 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM đã bàn giao 32 đối tượng liên quan đến ổ cờ bạc vừa triệt phá trên địa bàn quận 9 cho Công an quận 9 xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, hàng chục trinh sát đã ập vào quán cà phê số 91 đường Liên Phường, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9 phát hiện hàng chục người đang đánh bạc qua mạng với các trò đá gà, cá độ đá bóng thông qua website m88.com và s1288.com.

Tại đây, cơ quan công an xác định Nguyễn Minh Tùng (tự Tùng "sẻ", 44 tuổi) là người cầm đầu.

Lật tẩy bí mật bên trong quán cà phê số 91 - Ảnh 1.

32 đối tượng bị tạm giữ liên quan đến ổ cờ bạc trên địa bàn quận 9

Để vận hành được ổ cá độ này, Tùng đã cho bạn gái là Lê Trương Ngọc Lan (22 tuổi, quê Kom Tum) đứng ra đăng ký giấy phép và trực tiếp quản lý.

Ngoài ra, Tùng còn thuê Lê Quốc thắng (34 tuổi, quê Tiền Giang), Bùi Anh Tuấn (27 tuổi, ngụ quận 8) và Nguyễn Văn Sâm (31 tuổi, Quảng Bình) trả tiền công 500.000 đồng/ngày/người để phụ ghi, chi tiền và làm cảnh giới.

Ổ cá độ này hoạt động từ 10 giờ và kéo dài đến rạng sáng hôm sau với số lượng con bạc dao động từ 30-40 người/ngày. Sau mỗi lần con bạc tham gia cá cược, Tùng sẽ được hưởng hoa hồng 4,2% và tài khoản tham gia được đăng ký từ nước ngoài.

Trước đó, cuối tháng 5-2017, Tùng có mở ổ cá độ tại căn nhà số 5 đường 5, Tăng Nhơn Phú B, quận 9 nhưng do phát hiện có trinh sát theo dõi nên đã dời địa chỉ mới và đã bị bắt.

S.Hưng - L.Phong