Hiện trường xe tải chở trái cây bị lật
 
Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 28-12, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh, một xe tải chở trái cây do tránh người đi đường mất lái và lật nhào. Chỉ chờ có vậy, nhiều người đã ra tranh nhau “hôi của”.
Xe tải mang biển KS 64C - 00502 do tài xế Dương Chí Hiếu (SN 1976) điều khiển chở 13 tấn trái cây gồm: cam, bưởi… chạy hướng Nam - Bắc đến địa điểm nói trên thì gặp nạn.
Trái cây tràn ra đường
Tại hiện trường, xế phụ Huỳnh Công Tôn cho biết: “Khi xe chúng tôi đang chạy bình thường đến đây thì có người điều khiển xe máy chạy cùng chiều bị rơi mũ bảo hiểm nên dừng xe bất ngờ để nhặt. Tài xế đánh lái tránh được người điều khiển xe máy thì xe mất lái và lật ngay bên trái đường”.
“Anh Hiếu bị thương nặng đã được đưa đi viện cấp cứu, tôi bị nhẹ nên ở lại để trông hàng. Sau khi xe lật, một số người đã đến tranh nhau lấy đi 30 thùng trái cây, mỗi thùng chứa 60 kg cam, bưởi” - anh Tôn cho hay.
Để bảo vệ hàng, anh Tôn đã phải thuê một đội quân nam thanh niên quanh khu vực đó trông giữ hàng suốt đêm với số tiền 12 triệu đồng.
Tin-ảnh: Kh.Trình