Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 16-7, xe khách giường nằm biển số Bình Định do tài xế Phan Thành Mua (33 tuổi, trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển trên Quốc lộ 1 hướng Bắc – Nam, khi đến địa phận xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa thì bất ngờ bị lật.

Cùng thời điểm này, có một xe khách và một xe tải khác lách xe khách Bình Định bị lật nên đã va chạm với nhau. Hai xe bị hư hỏng, rất may không ai trên xe khách và xe tải này bị thương.

Lật xe gây tai nạn liên hoàn, 11 hành khách bị thương nặng - Ảnh 1.

Các nạn nhân của vụ lật xe khách

Riêng xe khách giường nằm Bình Định bị lật, có 14 người bị thương được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vạn Ninh cấp cứu. Các ca này được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị. Sáng 17-7, 3 ca bị thương nhẹ đã được xuất viện. 11 nạn nhân còn lại bị thương nặng.


Lật xe gây tai nạn liên hoàn, 11 hành khách bị thương nặng - Ảnh 2.

Nhiều trường hợp bị thương nặng

Tài xế Mau cho biết vào thời điểm trên xe giường nằm đang chạy tốc độ cao nên khi ôm cua anh này đạp thắng đột ngột khiến xe bị rê bánh va vào dải phân cách. Sau đó chiếc xe bị hất văng, lật mấy vòng và nằm sang lề đường bên phải, cách điểm va chạm dải phân cách hàng chục mét.

Hiện công an huyện Vạn Ninh tiếp tục làm việc với tài xế để xác định rõ nguyên nhân.

K.Nam