Lấy khối u nặng tới 4kg ra khỏi cơ thể một phụ nữ

Tin mới

03/03/2017 17:31

(NLĐO)- Khối u xơ tử cung nặng tới 4kg vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam phẫu thuật thành công.

Chiều 2-3, ông Võ Đôn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật và cắt thành công khối u xơ tử công nặng tới kg ra khỏi cơ thể của một bệnh nhân nữ.Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1973, phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, chị Thủy nhập viện trong tình trạng mắc rong kinh kéo dài kèm đau tức bụng dưới. Chị Thủy cho biết do sợ phẫu thuật nên chị đã chịu đựng đau và biến chứng suốt 5 năm qua.

Các bác sĩ tại BV Đa khoa Khu vực Quảng Nam tiến hành phẫu thuật và cắt khối u xơ ra khỏi cơ thể bệnh nhân Thủy
Các bác sĩ tại BV Đa khoa Khu vực Quảng Nam tiến hành phẫu thuật và cắt khối u xơ ra khỏi cơ thể bệnh nhân Thủy

Sau khi được nhập viện, bệnh nhân Thủy được các bác sỹ khoa phụ sản của bệnh viện đã tiến hành khám chuyên khoa và làm các xét nghiệm, siêu âm và chẩn đoán u xơ tử cung lớn kèm thiếu máu; biến chứng chèn ép các tạng chung quanh trong ổ bụng. Bệnh nhân Thủy sau đó được chuyền 2 đơn vị máu trước khi thực hiện caphẫu thuật cắt tử cung toàn phần ra khỏi cơ thể.

Ekip phẫu thuật do Bác sỹ Võ Thôi, Trưởng Khoa Phụ sản cho biết đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam thực hiện ca phẫu thuật cắt khối u xơ tử cung có trọng lượng "khủng" nhất từ trước tới nay.

Tin -ảnh: V. Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI