Lén lút bán tài sản thi hành án

Tin mới

01/01/2013 21:02

Ngày 1-1, Công an huyện Châu Thành - Tiền Giang xác nhận cơ quan công an huyện đã kết hợp với chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự TP Mỹ Tho lập biên bản không cho chủ phương tiện sà lan số TG 6328 mang sà lan ra khỏi xưởng sửa chữa R.G để bảo đảm cho việc thi hành án.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, chủ sà lan nói trên là ông Nguyễn Văn Tám (ngụ TP Mỹ Tho) phải có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, trả cho ông Đoàn Thanh Hiểu hơn 614 triệu đồng vì ông Tám thuê ông Hiểu đóng sà lan nhưng chưa thanh toán khoản tiền trên. Sau khi bản án có hiệu lực, Chi cục Thi hành án dân sự đã nhiều lần động viên ông Tám thi hành án nhưng vẫn không được.
 
Ngày 6-4-2011, Chi cục Thi hành án dân sự TP Mỹ Tho có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp ngăn chặn việc tẩu tán tài sản là 2 sà lan mang biển số TG 9279 và TG 6328. Tuy nhiên, ông Tám đã lén lút bán cả 2 sà lan này. Theo người vừa mua chiếc sà lan biển số TG 6328, mặc dù trong hợp đồng mua bán là do ông Tám ký nhưng mọi giao dịch đều do một trung tá CSGT đứng ra thương lượng. Người này mua chiếc sà lan với giá 2 tỉ đồng và đã trả hết 1,95 tỉ đồng. Trung tá CSGT này hứa sẽ ra công chứng để chứng thực mua bán sà lan nhưng đợi mãi vẫn không thấy. 
M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI