(Ảnh minh họa về cách đánh bắt cá theo kiểu tận dụng bằng xiệt điện)

(Ảnh minh họa về cách đánh bắt cá theo kiểu tận dụng bằng xiệt điện)

Chiều 15-7, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này đã cùng Công an, VKSND cùng cấp phối hợp với lực lượng chức năng của Campuchia để điều tra làm rõ vụ 4 người dân ở TP Châu Đốc qua đất bạn đánh bắt cá bị bắn, khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khuya 14-7 vừa qua, 4 người dân gồm: Lê Ngọc Nhà (32 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tế), Lê Hoàng Đạt (30 tuổi), Nguyễn Thanh Liêm (28 tuổi) và Phan Văn Lợi (29 tuổi) cùng ngụ phường Núi Sam chạy võ lãi qua bên kia biên giới thuộc xã Chey Chok, huyện Pray Chusa, tỉnh Takeo (Campuchia) đánh bắt cá bằng xiệt điện. Ngay sau đó, có 1 chiếc võ lãi chở nhóm 6 người mặc trang phục rằn ri có mang vũ khí chặn lại kiểm tra rồi nổ súng làm Liêm tử vong, Nhà và Lợi bị thương. Riêng Đạt chạy thoát và đưa được Lợi về Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cùng các ngành chức năng đã phối hợp với cảnh sát bảo vệ biên giới của Campuchia tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định ông Liêm đã bị bắn trúng 3 phát đạn ở bụng và chân. Nơi xảy ra vụ việc chỉ cách biên giới khoảng 2,5 km. Nhóm 6 người phía bạn có thể là lực lượng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Campuchia.

T.Nốt