Lên trời… phá cỗ trung thu

Tin mới

15/09/2016 09:32

(NLĐO)- Rước đèn, phá cỗ trung thu với chị Hằng Nga trên máy bay là cảm giác vui sướng khó quên của nhà vô địch cờ vua Nguyễn Lê Cẩm Hiền cùng những hành khách nhí trên “Chuyến bay Trăng rằm”.


Đội múa lân chào đón khách nhí tại sân bay Đà Nẵng

Đội múa lân chào đón khách nhí tại sân bay Đà Nẵng

Với sự tạo điều kiện tối đa của hãng bay và nhà chức trách hàng không, những hành khách nhí của Vietnam Airlines (VNA) lần đầu tiên được đón một cái Tết Trung thu trọn vẹn bằng màn múa sư tử tại sân bay và màn rước đèn ông sao, phá cỗ trên máy bay

Tiếp viên là chị Hằng Nga

Nhân dịp Tết Trung thu 2016, tối 10-9, VNA đã tổ chức sự kiện “Chuyến bay Trăng rằm” trên chuyến bay mang số hiệu VN174 hành trình Đà Nẵng – Hà Nội. Đây là lần đầu tiên hãng hàng không quốc gia tổ chức rước đèn, phá cỗ trên máy bay với mong muốn dành tặng món quà đặc biệt, ý nghĩa và đầy bất ngờ cho các hành khách nhí.

Chương trình do Đoàn thanh niên VNA chủ trì tổ chức với sự tham gia của các hành khách nhí trên chuyến bay, cùng một số đại diện tiêu biểu của con em cán bộ, nhân viên của hãng đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Trên chuyến bay còn có hành khách đặc biệt là cha con nhà vô địch cờ vua thế giới nhóm tuổi U8 Nguyễn Lê Cẩm Hiền – 1 trong 4 gương mặt trẻ đại diện cho trí tuệ, nỗ lực và khát vọng vươn cao của VNA.


Nhà vô địch cờ vua thế giới Cẩm Hiền tươi cười rước đèn ông sao trên máy bay

Nhà vô địch cờ vua thế giới Cẩm Hiền tươi cười rước đèn ông sao trên máy bay


Những hành khách nhí trong vai ông Địa

Những hành khách nhí trong vai ông Địa


Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc trong vai chị Hằng Nga trên máy bay

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc trong vai chị Hằng Nga trên máy bay


Tiếp viên cũng là chị Hằng Nga

Tiếp viên cũng là chị Hằng Nga

Không giống như các chuyến bay thường lệ khác, những hành khách nhí đã rất vui và bất ngờ trước màn múa lân chào đón rộn ràng tại quầy làm thủ tục sân bay Đà Nẵng và những món quà xinh xinh tại cửa ra máy bay. Và đặc biệt hơn nữa là máy bay vừa lên trời thì được thông báo sẽ bắt đầu tiết mục rước đèn ông sao, rồi đến phá cỗ. Các cô tiếp viên lúc trước còn thoăn thoắt đi lại kiểm tra xem hành khách đã thắt dây an toàn chưa, giờ đã hoá thành chị Hằng Nga với chiếc vương miện lấp lánh cài trên đầu. Cũng trên chuyến bay có cỗ trung thu này, nhà vô địch Nguyễn Lê Cẩm Hiền trở nên quá đỗi gần gũi, thân thiết khi luôn miệng cười tươi trong lúc rước đèn ông sao đi từ đầu đến cuối máy bay.

Cha con trên cùng chuyến bay

Niềm vui của trẻ con làm ấm lòng cha mẹ. Cùng con gái phá cỗ trên chuyến bay, anh Nguyễn Anh Dũng, bố của nhà vô địch cờ vua thế giới Nguyễn Lê Cẩm Hiền, xúc động cho biết rất vinh dự được tham gia chương trình Trung thu đặc biệt này.

Trước đó, bố con nhà vô địch đã tham dự chương trình Trung thu tại Làng trẻ em Hy Vọng, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng do Đoàn thanh niên VNA và Jetstar Pacific phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đây là mái ấm của trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ khiếm thính. Tại đây, đại diện thanh niên hai hãng đã trao tặng 50 suất học bổng và 70 phần quà cho các em thiếu nhi của làng trẻ. Với sự tham gia của Cẩm Hiền, các em thiếu nhi của VNA và Làng Hy Vọng cùng nhau giao lưu, phá cỗ, biểu diễn văn nghệ và gắn những điều ước lên Cây Ước Mơ. “Tết Trung thu ở Làng trẻ em Hy Vọng và Chuyến bay Trăng rằm rất nhân văn. Hy vọng VNA có nhiều chương trình nữa đến khắp mọi nơi. Đây là trải nghiệm sâu sắc giúp cho Cẩm Hiền và các bạn sau này có đóng góp nhiều hơn cho xã hội”- anh Dũng xúc động chia sẻ.


Đại diện JPA trao quà cho trẻ em của Làng Hy Vọng

Đại diện JPA trao quà cho trẻ em của Làng Hy Vọng

Còn với cặp bố con phi công Trịnh Trung Minh và con gái, chuyến bay này rất đặc biệt bởi nhiều năm trong nghề “đi mây về gió”, anh Minh mới có dịp phá cỗ trung thu với con. “Bố là phi công cũng thiệt thòi cho con gái vì thỉnh thoảng bố mới được nghỉ ở nhà. Chuyến bay này rất ý nghĩa với cháu, đem lại cho cháu kỷ niệm đáng nhớ vế tuổi thơ”- phi công Trịnh Trung Minh nói.

Cùng ngồi trên khoang lái, cơ trưởng Nguyễn Quốc Khánh rất vui khi được bay với rất nhiều hành khách nhí. Anh cho biết là người chỉ huy của chuyến bay, cơ trưởng rất ít tiếp xúc với hành khách nhí nhưng với “Chuyến bay Trăng rằm” thì khác. Sự háo hức của các em lây sang cả người lớn, khiến anh có cảm giác như được trở về tuổi thơ.

Hà Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI