Liên Hiệp Quốc đánh giá cao vị thế của Việt Nam

Tin mới

13/12/2011 00:10

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 27 đã khai mạc tại Hà Nội vào ngày 12-12

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 27 mang chủ đề “Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và triển khai đồng bộ, toàn diện hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng”. Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu bật vai trò quan trọng của mặt trận ngoại giao và cho biết trong những năm qua, đối ngoại đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trong đó nổi bật là vai trò chủ động hội nhập sâu rộng vào thế giới, mở rộng quan hệ với các quốc gia, tranh thủ môi trường quốc tế thuận lợi, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đồng thời thông qua đàm phán từng bước giải quyết nhiều vấn đề biên giới trên đất liền và trên biển với các nước láng giềng.

Tổng Bí thư cũng nêu rõ trong thời gian tới, ngành ngoại giao cần kiên định nguyên tắc linh hoạt, khôn khéo về sách lược, chủ động, sáng tạo, tập trung triển khai những công việc chủ yếu, trong đó có đề xuất các biện pháp nhằm phát huy vai trò của nước ta như một thành viên tích cực, chủ động của các thể chế khu vực và toàn cầu; cũng như triển khai ngoại giao toàn diện, phối hợp chặt chẽ với quốc phòng và an ninh, trực tiếp góp phần đắc lực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị.

Trong bài phát biểu tổng kết, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ trách nhiệm của ngành ngoại giao trong việc góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tận dụng các nguồn lực từ bên ngoài để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Lê Hoài Trung khẳng định tổ chức lớn nhất hành tinh này đánh giá cao vị trí của Việt Nam do vị thế của Việt Nam. “Hình ảnh của Việt Nam gắn với sự nghiệp đấu tranh và thành tựu trong quá trình đổi mới. Việt Nam khi được tham gia các cơ chế quốc tế đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cố gắng đóng góp trong hoạt động của Liên Hiệp Quốc. Liên Hiệp Quốc hoan nghênh sự tham gia của Việt Nam” - ông Lê Hoài Trung phát biểu với báo giới bên lề của hội nghị.

Bên lề của hội nghị,  Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ khẳng định trong năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc phát triển tích cực trên mọi mặt. Trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng  Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã ký nguyên tắc chỉ đạo về giải quyết các vấn đề trên biển, rất quan trọng, định hướng trong tương lai giải quyết các vấn đề tồn tại.

BÍCH DIỆP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI