Liên Hiệp Quốc đánh giá cao VN

Tin mới

12/03/2008 00:10

Sớm xây dựng mô hình ''Sáng kiến một LHQ'' tại VN (NLĐ) - Trong một thông cáo do văn phòng Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Hà Nội phát đi ngày 11-3, ông John Paul Kavanagh, Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Ireland tại LHQ - Chủ tịch vấn đề "Gắn kết hoạt động trong hệ thống LHQ" của Đại hội đồng LHQ, cho rằng VN là một thành viên được đánh giá cao của LHQ.

VN là nước đi tiên phong trong cải cách LHQ. Chính phủ VN đã thể hiện vai trò lãnh đạo tích cực trong lĩnh vực này ngay từ trước khi công bố báo cáo của Hội đồng Cấp cao về cải cách LHQ. Ý kiến của VN và của các nước thí điểm khác sẽ là những thông tin quý giá về thực chất quá trình cải cách LHQ.

Chiều 11-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông John Paul Kavanagh và ông Augustine Philip Mahiga, Đại sứ - Trưởng phái đoàn thường trực Tanzania tại LHQ. Theo TTXVN, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định VN hoan nghênh và coi trọng việc cải tổ các hoạt động của LHQ, trong đó có “Sáng kiến một LHQ”. VN đã chủ động cùng LHQ, các tổ chức LHQ và các nhà tài trợ sớm xây dựng mô hình ''Sáng kiến một LHQ” tại VN. VN cam kết làm tốt nhất trách nhiệm được phân công. Theo hai đại sứ, nhiều nước rất quan tâm và mong muốn lắng nghe quan điểm của VN về “Sáng kiến một LHQ”.

B.T.V
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI